Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là 1 cách phân chia tài nguyên từ một máy chủ vật lý chia nhỏ ra thành những máy chủ ảo ( vps ), máy chủ ảo sở hữu hiệu năng cao hơn quá nhiều lần so với share hosting vì trên mỗi server có thể chia ra được siêu ít máy chủ ảo. Trên một server share hosting, ví như một hosting nào đấy bị tiến công ddos hoặc botnet quá mạnh thì các gói hosting khác trên cùng server ấy đều nên chiệu ảnh hưởng chung với gói hosting ấy. Nhưng với vps, lúc một gói vps nào ấy bị tấn công thì những gói khác vẫn không bị tương tác gì.
Trên mỗi máy chủ ảo quý khách sở hữu toàn quyền vận hành, có thể cài các phần mềm mà người ta thích, có khả năng phát động lại hoặc tắt bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu, bắt buộc khả năng giảm thiểu được việc hack local. Vps đáp ứng nhu cầu dùng của các DN, Công ty vừa và nhỏ hoặc những Website nặng cần xài hosting với cấu hình tương đối mạnh, vps giá rẻ lại đáp ứng được các nhu cầu này.

Máy chủ ảo (VPS) thường được xài vào mục tiêu nào ?
+ Lưu trữ web đa dịch vụ (website bán hàng, web thương mại điện tử, các diễn đàn, các Trang web sở hữu lượt truy cập lớn…)
+ tăng trưởng platform.
+ Lưu trữ web thương mại điện tử có thể lớn mạnh, mở rộng trong mai sau.
+ Lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ
+ Tạo những sandbox (môi trường ảo) để giả lập viết code, nghiên cứu và phân tích virus …
+ Máy chủ cho hệ thống email Công ty.
+ Lưu trữ website to hoặc phổ biến, nhiều người truy cập
+ Lưu trữ phần mềm/website theo đòi hỏi
+ Chạy những chương trình truyền thông online trực tiếp.
+ Tạo những môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu và phân tích virus, nghiên cứu…
+ Lưu trữ những dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…
+ Máy chủ game (game server).
Đặc điểm về thông số máy chủ ảo – VPS ?
+ So với server riêng vps giá rẻ hơn nhiều.
+ trong trường hợp vps hết tài nguyên hoặc bạn muốn mở rộng tài nguyên thì cso thể tiện lợi mở rộng mà ko bắt buộc khởi động lại hệ thống.
+ khả năng cài lại hệ điều hành vời time từ 5-10 phút.
+ làm việc độc lập và ko ảnh hưởng gì tới những gói vps khác, được cung cấp một cpu thật, ram thật, hdd thật phải quý khách có khả năng xài một cách linh hoạt và thoải mái.
+ bên cạnh việc xài VPS để thiết lập website Server, Mail Server tương tự như những phần mềm khác thì khả năng cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy vấn website bằng trình chuẩn y website trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
Đăng ký VPS (Máy chủ ảo) ở đâu uy tín, chất lượng ?
AZHOST ( vpswindowsgiare.com ) là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang vận hành một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ to và phân phối số đông các dịch vụ về máy chủ, những gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, chiến thuật và thiết bị máy chủ, dịch vụ Đăng ký quản trị máy chủ, cho thuê phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng người mua, từ những cá nhân sở hữu nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho tới các Cty, Công ty và Cty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoại trừ Việt Nam.
Với đội ngũ viên chức sở hữu trình độ cao, chuyên nghiệp hóa, chăm chút khách hàng tận tâm, AZHOST tin tưởng sẽ làm chấp nhận các khách hàng khó tính khó nết nhất ! Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn không tính phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi tương tự như những thắc mắc của bạn về dịch vụ máy chủ (server) của AZHOST.