Dịch vụ sửa máy tính hcm tại nơi rẻ chia sẻ thủ thuật máy tính
1. Card màn hình là gì?
Card màn hình hay còn gọi là Card đồ họa (tên tiếng anh là VGA: Video Graphics Adaptor hay Video Graphics Card) là 1 phần không thể thiếu tạo lên một loại máy tính. Nhiệm vụ của Card màn hình là xử lý hình ảnh để hiển thị trên màn hình máy tính.
Card màn hình
1 loại Card màn hình bao gồm 2 thành phần chính:
Bộ xử lý đồ họa GPU (Graphic Processing Unit)
Bộ nhớ đồ họa (Video Memory)
với 2 dòng Card màn hình cơ bản chậm tiến độ là Card rời và Card onboard.
Xem thêm thủ thuật khác tại Trung tâm sua may tinh tan noi quan 1 giá tốt
Card Onboard là gì? Cách thức phân biệt?
Card màn hình Onboard sở hữu GPU được gắn nhất quyết trên mainboard (bo mạch chủ) còn Video Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.
Card màn hình Intel
thương hiệu chính cung ứng Card Onboard là Intel.
Card rời là gì? Cách thức phân biệt?
Card màn hình rời mang GPU và Video Memory biệt lập.
có nhu cầu chơi game nặng, sử dụng những phần mềm đồ họa hoặc dựng phim thì Card rời là 1 trong các chỉ tiêu quan yếu khi chọn mua máy tính.
Card màn hình Nvidia
những nhãn hiệu nổi danh chiếm số đông thị trường Card màn hình rời là Nvidia và AMD (ATI thuộc AMD, đã bị dòng bỏ (nói chuẩn xác hơn là đổi sang tay AMD) năm 2010, vì vậy chúng ta vẫn bắt gặp cái tên này trên một số loại máy tính cũ).
2. Kinh nghiệm chọn mua máy tính tiêu dùng Card màn hình Onboard hay rời
1 cái máy tính với Card Onboard và một chiếc máy tính với Card rời sẽ chênh lệnh nhau khá to về giá thành (lên đến tiền triệu). Do vậy bạn nên cân nhắc trước lúc chọn tìm 1 dòng máy tính mang Card rời dựa trên nhu cầu để tiết kiệm mức giá 1 phương pháp tối đa:
sở hữu nhu cầu cơ bản như phê chuẩn web, xem phim, nghe nhạc, văn phòng, chơi game nhẹ thì Card Onboard là đủ phục vụ bạn.
có nhu cầu chơi game nặng, dùng những phần mềm đồ họa hoặc dựng phim thì buộc phải bạn phải tìm máy tính có Card rời.
3. Cách xem bạn đang sử dụng Card rời hay Onboard
bí quyết đơn giản nhất là bạn xem trên thân máy tính, laptop thường được gắn logo của những hãng Card màn hình (Nvidia hoặc AMD). Nếu như không mang thì với khả năng đến 96,69% là máy tính của bạn đang dùng Card Onboard.
rà soát tham số Card màn hình trên thân máy tính
1 cách thức khác cũng khá đơn giản (tuy nhiên chỉ ứng dụng được khi bạn đã cài đặt phần lớn Driver cho máy tính). Chậm tiến độ là bạn nhấn chuột phải lên màn hình Desktop, giả dụ xuất hiện tùy chọn Nvidia (hoặc AMD hoặc ATI) Control Panel thì vững chắc máy tính của bạn đang dùng Card rời, còn không thì 96,69% là máy tính của bạn đang sử dụng Card Onboard.
rà soát Card màn hình khi đã cài đông đảo Driver
cách chính xác nhất là bạn dùng một phần mềm giúp kiểm tra những thông số của máy tính. Khuyên dùng CPU-Z, phần mềm rất nhẹ sở hữu thể chạy ngay ko cần cài đặt.
vận chuyển phần mầm CPU-Z về máy tính
Sau lúc chạy phần mềm CPU-Z, bạn chọn tab Graphics sẽ gặp một trong 3 trường hợp sau:
Trường hợp 1: Phần Display Device Selection mang hai chọn lọc , chứng tỏ máy tính của bạn sử dụng cả card Onboard và Card rời. Trong chậm tiến độ phần Intel… là tham số Card Onboard và Graphic Device là tham số Card rời.
Máy tính dùng đồng thời cả Card Onboard và Card rời
Trường hợp 2: Phần Display Device Selection bị mờ đi, chứng tỏ bạn đang dùng 1 Card màn hình (hoặc Onboard hoặc rời).
Bạn chú ý hai phần Display Device Selection và Name là tên Card màn hình của bạn bao gồm cụm từ Intel . Kiên cố bạn đang dùng Card Onboard.
Máy tính dùng Card Onboard
Trường hợp 3: Phần Display Device Selection bị mờ đi, chứng tỏ bạn đang sử dụng một Card màn hình (hoặc Onboard hoặc rời).
Bạn chú ý hai phần Display Device Selection và Name là tên Card màn hình của bạn bao gồm cụm trong khoảng Nvidia hoặc AMD (ATI) . Chắc chắn bạn đang sử dụng Card rời, bộ nhớ bao nhiêu thì bạn xem trong phần Memory.