Sa sút trí tuệ người cao tuổi ngày càng phát triển gây biến thể đến chất lượng cuộc sống thường ngày của người bị bệnh.

hiện tượng xảy ra bởi tế bào não dính tổn hại ảnh hưởng đến trí nhớ, nhân hướng và khả năng đưa ra quyết định. Não hư tổn có thể xảy đến do chấn thương đầu, đột quỵ hoặc những bệnh như Alzheimer. Những bệnh khác, chẳng hạn tiểu đường tuýp 2 không được tự chủ, có khả năng gây cho một số thể khác của sa sút trí tuệ, diễn ra ra bởi vì máu cung cấp cho não không đủ.
xem thêm: http://benhteonao.com/thuoc-dieu-tri...-dung-phu.htmlNguyên nhân gây sa sút trí tuệ ở người già

nguyên nhân tạo nên mà vì nhiều tác nhân hậu quả vào cơ thể ở các thời điểm khác nhau, trong đó, tuổi tác là một trong một vài yếu tố quan trọng nhất. Từ tuổi 65 trở đi, cứ sau 5 năm, số lượng người bệnh lại tăng lên gấp đôi.

Di nhiễm: sa sút trí tuệ hiếm gặp thường xảy ra ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi là bởi vì di lan truyền. Phổ biến hơn là sa sút trí tuệ liên quan với phả hệ xa, chủng này diễn ra ra muộn hơn và nguồn gốc di lây không rõ ràng khi điều tra ở tất cả một số gia đình.

một số nguồn gốc khác: chế độ chất dinh dưỡng, môi trường, một vài tác nhân làm cho các bệnh tăng huyết áp, bất ổn lipid máu, thiếu hụt vitamin, suy dinh dưỡng, phản ứng thuốc, chấn thương ở đầu… cũng có khả năng là tác nhân gây bệnh.


Triệu chứng bệnh sa sút trí tuệ thường gặp

- giảm sút trí nhớ, hay quên.
Việc nhìn ra sớm các triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ ở cơ thể cao tuổi là một việc cần quan tâm. Hầu hết mọi người thỉnh thoảng quên tên, quên sự có mặt của mình hoặc quên chìa khóa, ví tiền…
- Vấn đề ngôn ngữ: Không thể nhớ những từ đơn giản, thay vào đó họ áp dụng những từ không phù hợp để thay thế tạo nên câu nói trở nên khó hiểu.
- thay đổi tính tình và nhân cách: những cơ thể mắc chứng sa sút trí tuệ thường thay đổi tính khí đột ngột mà không có yếu tố, thường dễ nổi cáu, bất an, chán nản và giảm khả năng kiểm soát.

Bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi có chữa khỏi không?

Bệnh sa sút trí tuệ có chữa khỏi không? là một trong một vài băn khoăn được nhiều người mắc bệnh quan tâm nhất. Hiện tại chưa có một số thuốc điều chữa bệnh sa sút trí tuệ, chỉ có thể trị bệnh dấu hiệu, làm từ từ tốc độ tiến triển của bệnh. Nên có các cách thức nhắc nhở, hỗ trợ cho người già không nên tỏ ra bực bội, cáu gắt sẽ khiến người mắc bệnh mất vui thay vào đó là hãy tạo nhiều sinh hoạt vui vẻ để cơ thể già cảm thấy hạnh phúc hơn, thường ngày trò chuyện với họ là việc làm cần thiết mỗi ngày.