Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất thần lúc đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm đầy đủ diện tích gan.
không ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Thầy thuốc đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện mang 1 khối u to, đề nghị tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán chung cuộc cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm hầu hết diện tích gan nên chẳng thể phẫu thuật cho bệnh nhân và thầy thuốc đề xuất chỉ định sử dụng thuốc để tránh sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau lúc coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã với tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng ko điều trị triệt để. Đây là cội nguồn dẫn tới xơ gan và benh ung thu gan . Bình thường, công đoạn này diễn ra rất lặng lẽ và không với biểu thị gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới khi bỗng dưng phát hiện ra khi đi siêu thanh. Kết quả này là một cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C mang thể dẫn đến ung thư nếu như không điều trị
ngày nay, những chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là căn do bậc nhất dẫn tới ung thư gan. Đa số bệnh nhân mắc ung thư gan đều mang tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm tiến độ 50 tới 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn có thể lây nhiễm qua phổ quát tuyến phố khác nhau như con đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Các chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được những thất thường về trạng thái sức khỏe. Các người thuộc lực lượng sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng tới việc khám sức khỏe định kỳ. Không những thế, bạn nên có 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống kỹ thuật và thường xuyên chuyển di để bảo kê sức khỏe và ngăn phòng ngừa bệnh tật, trong chậm tiến độ với ung thư gan.