nếu những “phượt thủ” đã từng bước chân đến Quảng Nam thì trong chuyến hành trình hẳn không thể nào thiếu đã được đồi chè Đông Giang. có vị trí khá thuận lợi, nằm ngoài Phố chạy ngang xã Ba. Xe chạy đến chân dốc đưa lên đồi, đúng tấm lòng những phượt thụ xuất hiện tại các cảm xúc riêng, cảm giác hồi hộp khi xe lướt với những con dốc hiểm hóc, những con đường lắt léo, rồi sau đó chợt choàng tỉnh khi trước mắt hiện ra, hút tầm mắt một màu xanh thuộc về đồi chè. Thật khó hình dung giữ một bầu trời oi bức oi ả của đất trời xứ Quảng lại được tận hưởng 1 đồi chè xinh đẹp dường vậy, chính nhờ đằng xa nhìn lại, các luống chè nhoi lên rồi sau đó lại võng xuống, mềm mại uốn lượn như một dải lụa vắt cùng ngọn đồi.

bước chân lên đến đồi chè, điều thôi thúc độc nhất chính là nhanh chóng xuống xe nhưng chạy ngay đến các luống chè xanh mơn mởn. nếu như thực sự chính là phượt thủ, sẽ dễ dàng nhận ra ngay hành động nho nhỏ: ngắt một búp chè tươi đưa lên thưởng thức, cảm nhận vị thơm ngon đắng chát của chè tan dần vào miệng rồi nhường chỗ đối với thơm ngon ngòn ngọt lan toả,rồi hít hà khí trời mát mẻ, vào lành nhưng cảm thấy sự thư thái tột qua.
Tin liên quan :


Thật không thể tìm được nơi nào trên mảnh đất Quảng Nam lại có đặc trưng đặc trưng biệt như ở vùng đất này, khí hậu không quá nóng bức lại còn mang thành phần mưa vượt trội, do đấy, đơn giản chỉ đã nên ở đây mới về ra các đọt chè xanh mơn mởn, dịch vụ lẫn sản phần trăm vượt trội so với trồng ở nơi khác.
bởi ngàn xưa, người dân vào vùng đất ko chỉ coi đồi chè thường được biết đến chính là nguồn sống, thường được biết đến chính là nguồn lợi kinh tế của cộng đồng, nhưng mà nơi đây còn thường được biết đến chính là địa điểm tổ chức những sinh hoạt thường hay Nhật Bản của người dân trong làng trong miền đất.
thời gian tốt bậc nhất để mang các bức ảnh xinh đẹp nhất ở đồi chè là lúc tờ mờ sáng, khi màn sương vẫn đang ẩn hiện tại, để rồi các tia nắng sớm bắt đầu chiếu rọi xuống mặt đất, xuyên qua những tán chè còn đẫm sương, chiếu rọi từng kẽ lá, hình thành nên một không cảnh vô cùng sự ma mị, xinh đẹp khó phai.
khi mặt trời đã lên cao, những tia nắng dần trở nên chói chang, cũng thường được biết đến chính là lúc khách du lịch bắt đầu cảm được phục vụ các nét thường Nhật thuộc về đồi chè, nhân dân trải qua lịch sử những chiếc gùi ngoài lưng lom khom thu hoạch từng luống chè. các đứa trẻ theo mẹ lên đồi thì nô đùa tung tăng huyên náo cả một góc trời.