Mặc dù muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại đôi khi gây hại đến chiếc bếp, bởi nhiều bà nội trợ chưa từng được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị bếp, Bếp Hoàng gia xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như nào để không làm hại bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì người tiêu dùng cần chú ý đến việc vệ sinh bếp hàng ngày và đúng cách. Bởi ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng như mới.
Tham khảo thêm bài viết bếp từ arber AB-402
Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
- Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không cẩn thận chạm vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
- Đối với bên bếp từ thì nguyên lý hoạt động là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên lập tức vệ sinh bếp. Một số dòng bếp điện từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.
Tham khảo thêm bài viết bếp từ arber AB-401
- Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính xịt một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.
- Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bà nội trợ bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bà nội trợ không thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua các loại nước lau này tại các đại lý bán bếp, tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.

- Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bà nội trợ nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.
Các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi người tiêu dùng trên thế giới và được khuyến khích bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm áp dụng và đảm bảo bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi thắc mắc về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Hoàng gia để được hỗ trợ tốt nhất.
Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết bếp từ arber AB-384