Thủ tục ly hôn là một trong những thủ tục dân sự phổ biến trong xã hội hiện nay. Nghĩ tới thủ tục ly hôn mọi người sẽ nghĩ đến những thủ tục về nuôi con, chia con cái, chia tài sản, tranh chấp cấp dưỡng, tranh chấp về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính. Thậm chí là sự không nhất trí trong ly hôn của 1 bên - ta gọi đó là ly hôn đơn phương.
Ly hôn đơn phương tại Phường Bách Khoa là sự thiếu nhất trí cao độ giữa các cá nhân (đang là vợ chồng) thuộc địa bàn phường Bách khoa - Quận Hai Bà Trưng - Tp. Hà Nội trong vấn đề giải quyết ly hôn tại địa phương này. Sự không đồng thuận này có thể phát sinh từ việc thiếu quan tâm, sẻ chia thấu hiểu lẫn nhau để đưa ra các quyết định về chấm dứt tình cảm, quyền nuôi con, nghĩa vụ về cấp dưỡng và các khoản nợ. Điều này có thể các cặp vợ chồng cảm thấy rất bình thường nhưng nó lại là bất thường và gây khó khăn cho quá trình ly hôn tại Quận Hai Bà Trưng.
Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng nằm tại 434A Đường Trần Khắc Trân, khi cặp vợ chồng sinh sống tại Phường Bách khoa hoặc bất cứ phường nào nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sẽ phải giải quyết ly hôn tại Quận Hai Bà Trưng vì nếu sang địa phương khác có thể sẽ vi phạm về thẩm quyền và không được hỗ trợ giải quyết.
Để ly hôn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn hợp lệ trong đó có:
- đơn xin ly hôn đơn phương
- Giấy đăng ký kết hôn
- Giấy khai sinh của con
- Biên bản về ý kiến của con
- Giấy tờ về nhà đất, xe cộ, tài sản...
- Giấy cmnd hoặc giấy tờ tùy thân của 2 người
Sau khi chuẩn bị hồ sơ hợp lệ thì nộp tại Phòng văn thư của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng để được thụ lý giải quyết
Thủ tục nghe thì đơn giản nhưng thực tế không đơn giản chút nào. Hãy sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội để biến cuộc hôn nhân trở nên nhanh chóng nhất: 01233.102.102