Minh chứng phân minh nhất là bộ đôi iPhone 8/8 Plus bán cực kỳ chạy, còn iPhone X thì không hấp dẫn được cựu chủ nhân của các điện thoại Android. Theo số liệu mà siêu thị đối chiếu thế giới CIRP mới phân phối, khách hàng Android chiếm khoảng 15 tới 20% số lượng iPhone được đẩy ra trong 6 tháng tính từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018. Dữ liệu cũng cho thấy chủ nhân của các dế yêu Android thường có xu hướng sắm tìm những thiết bị mang monitor to và giá mềm hơn.iphone 8 cũ giá bao nhiêu uy tín nhất tại TPHCM

Hấp dẫn hơn cả chính là phần trăm sắm iPhone SE. Tuy nhiên là một trong số những điện thoại bán ít chạy nhất trong số sản phẩm còn được Apple bày bán, nhưng nó vẫn chiếm tới 10% doanh số iPhone đẩy ra cho quý khách Android – cao gấp đôi so sánh iOS. Theo CIRP, lý do là do chi phí của nó hiện đã vô cùng phải chăng, đây là một bước đi khởi đầu hoàn hảo để những fan Android thí nghiệm xem mình với đam mê với iOS hay không.

Tuy có giá tiền cao ngất ngưởng, iPhone X vẫn lôi kéo được sự chú ý của các quý khách Android, nhưng nó vẫn rơi vào địa điểm thiết bị ít đa dạng nhất. Trên thực thế, cái iPhone này còn không đạt đủ 10% doanh thu. Trái ngược phần lớn với "dân" iOS, dòng điện thoại kỷ niệm 10 năm có mặt iPhone là hàng bán chạy thứ nhì, chiếm 20% số sản phẩm công nghệ bán ra và chỉ chịu thua người anh em iPhone 8/8 Plus.

Tựu chung, chiến thuật buôn bán iPhone của Apple là thu hút người tiêu dùng chuyển đôi hệ sinh thái thông qua những chiến dịch PR và giá thành phải chăng của những chiếc sản phẩm cũ. Và giả dụ các nguồn tin mà CIRP mang ra là chính xác, thì chắc chắn là chiến thuật này đang tỏ ra rất hiệu quả đấy !