Đa số những smartphone cao cấp lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Nhưng mà để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ bạn cần nắm được 10 tính năng ngay sau đây.
Chiếm đa số các điện thoại công nghệ cao lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Tuy vậy để trở thành nhiếp ảnh gia di động thực thụ quý khách nên nắm được mười tính năng sau đây.

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Các mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được tích hợp những công nghệ và công dụng giúp người tiêu dùng làm chủ camera và tạo thành nhiều bức hình ảnh không khác gì những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn khám phá 10 công hiệu này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.Máy ảnh kép

Khi iPhone 7 Plus được trình làng năm 2016 đã mở ra xu hướng trang bị camera đa năng trên smartphone thời điểm nay. Vào thời điểm đó chỉ những smartphone cao cấp mới sở hữu camera đa năng, tuy nhiên thời điểm hiện tại những điện thoại tầm trung cũng đã theo kịp trào lưu này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ : đọc bổ sung10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Tùy vào ống kính không giống nhau sẽ tập trung vào năng lực khác biệt. Ví dụ trên iPhone bảy Plus sẽ có 2 ống kính có năng lực zoom quang học, cải thiện cho chụp xóa phông tốt hơn giống trên các máy DSLR. Tuy nhiên một số thương hiệu lại chọn bộ phận camera kép để chụp góc khá rộng dẫn chứng là LG V30. Và một số hãng sản xuất còn lựa chọn một bộ phận camera màu và một camera đơn sắc làm cho bức hình ảnh có độ sâu và màu được chính xác hơn, hiện tại máy ảnh đa năng này đang có trên dòng Huawei Mate 10 cùng Nokia 8.
>>>Tham khảo thêm giá màn hình samsung j7 plus


Khẩu độ rộng hơn

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Các nhà sản xuất máy ảnh dành cho smartphone đang nổ lực mở rộng khẩu độ vào những năm qua nhằm cải thiện năng lực chụp ảnh trên điện thoại. Đơn giản rất có thể hiểu khẩu độ càng lớn thì năng lực nguồn ánh sáng thu vào cảm ứng sẽ nhiều hơn, giúp hơn cho việc chụp ban đêm không bị thiếu ánh sáng, và trong điều kiện đủ sáng khiến cho màu sắc và độ cụ thể được tăng lên nhiều.
>>>> Nhiều tiện ích công nghệ, điện thoại khác tại happymobile

HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động nhiều)

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Chế độ HDR tác dụng các bạn chụp những bức hình ảnh ngược ánh sáng, trời, thiên nhiên hợp lí hơn. Và tính năng này cũng đặc biệt hữu ích lúc mà chụp vào buổi tối. Hiện tại đa phần những smartphone tầm trung lên đều được cài đặt tính năng HDR, vì thế bạn nên test ngay công dụng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]


10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Công dụng lúc này cũng đã dần phổ cập trên smartphone, trước đây nó chỉ có trên các máy móc thiết bị chuyên chụp ảnh & quay clip. Việc bổ sung khả năng OIS khiến cho việc chụp Ảnh được đơn giản hơn, bớt được tình trạng không vững tay khiến cho bức hình ảnh bị nhòe.

Video phân bố điểm ảnh lớn

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Một xu hướng nữa mà những nhà sản xuất điện thoại nhằm tới đó là năng lực quay video clip rất chất lượng. Lúc này đa số những điện thoại công nghệ cao điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).


Tự động lấy nét

Chủ động lấy nét đó là một trong những khả năng phổ biến nhất lúc này trên điện thoại. Có 3 phương pháp lấy nét tự động hiện nay đó là lấy nét với độ tương phản , theo laser, cùng với pha.