Theo như phong thủy ngũ hành, thì để ngôi nhà của bạn có được những vận khí tốt nhất thì ngôi nhà bạn phải có đầy đủ 5 yếu tố đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ các yếu tố này sẽ bổ trợ và tương sinh đồng thời cũng khắc chế lẫn nhau.

Hãy cùng chúng giải đáp vấn đề trên, ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm tử vi 2019 với các chuyên gia phong thủy của chúng tôi, trở lại vấn đề cây xanh có tác dụng tốt như nào với phong thủy của ngôi nhà bạn.

Trong phong thủy có tác dụng vô cùng tốt, có khả năng giải trừ các năng lượng xấu, cũng được coi là công cụ vô cùng tốt trong việc giải trừ các năng lượng xấu.
Khi cửa trước nhà bạn bị những mũi tên độc từ bên kia đường, hãy trồng một bụi cây để che chắn mũi tên độc.

Cây xanh không chỉ mang giá trị thẩm mỹ trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Đã từ rất lâu, người phương Đông ngoài việc sử dụng cây cảnh để bài trí cho ngôi nhà của mình thì còn dùng nó để tăng vượng khí cho gia đình.

Vì vậy, việc lựa chọn loài cây cũng như vị trí trồng, thiết kế chúng trong vườn nhà đều được tiến hành rất cẩn thận theo đúng quy luật của thuật phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có thể giúp bạn hóa giải những bất lợi của ngôi nhà. Một chậu cây cảnh xinh tươi đặt ở nơi ít di chuyển giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà.

Cây xanh còn được dùng hoá giải những điểm xấu trong không gian bằng những nguyên tắc nhất định như: dùng các loại cây lá bóng, thân thẳng, đặt ở các vị trí có ánh sáng, dùng các chậu cây để chắn các góc nhọn của bàn ghế và đồ đạc, tường, kính, chỉ dùng các chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá cây phải phù hợp với tông màu của ngôi nhà…

Mũi tên độc có thể là một con đường thẳng, đường nối mái nhà đối diện hoặc bất cứ cấu trúc thẳng, bén nhọn và thù nghịch nào. Đôi khi ngay cả gờ tường của những nhà cao tầng cũng tạo ra những mũi tên độc.

Đối với những cấu trúc thù nghịch mang đến vận rủi này, bạn có thể làm lệch hướng chúng bằng cách trồng một cây ở địa điểm trọng yếu để che chắn luồng sát khí.

Cây sẽ có hiệu quả hơn khi được trồng tại một địa điểm trong vườn để có thể chuyển thành cây mơ ước. Theo phong thủy, khả năng mang đến vận may của cây tùy thuộc vào ba điều:

Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt tính Âm

Trên đây là tác dụng tốt của cây xanh, để ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt bạn phải xác định ngay từ đầu như việc xem tuổi làm nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí và tài lộc của cả gia đình bạn.