Qualcomm mang trí tuệ nhân tạo, camera tiên tiến lên smartphone tầm trung với chip di động mới

Những tính năng thường thấy trên các mẫu smartphone cao cấp như trí tuệ nhân tạo, camera chụp ảnh chất lượng cao... sẽ sớm được xuất hiện trên các mẫu smartphone tầm trung nhờ vào thế hệ chip di động mới được Qualcomm trình làng.

Qualcomm vừa trình làng phiên bản chip di động mới nhất Snapdragon 675, thành viên mới nhất của dòng chip Snapdragon 600 dành cho các sản phẩm thuộc phân khúc smartphone tầm trung và cận cao cấp. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 670 được Qualcomm trình làng hồi tháng 8 vừa qua.

Qualcomm cho biết Snapdragon 675 được cung cấp những kiến trúc mới và nhiều cải tiến về hiệu năng so với nền tảng Snapdragon 670 trước đây. Cụ thể Snapdragon 675 được trang bị 8 lõi xử lý, bao gồm 2 lõi xử lý hiệu suất cao (cho xung nhịp tối đa 2.0GHz) và 6 lõi xử lý tiết kiệm năng lượng (có xung nhịp tối đa 1.7GHz), giúp tăng hiệu suất 20% so với thế hệ Snapdragon 670.

Chip Snapdragon 675 hứa hẹn mang lại những tính năng cao cấp cho các mẫu smartphone tầm trung

Snapdragon 675 đi kèm bộ xử lý đồ họa Adreno 612, giúp chip di động này mang lại trải nghiệm game hiệu suất cao và mượt mà, đáp ứng được đòi hỏi của những tựa game mới nhất. Cùng với đó là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm 250L ISP (Image Singnal Processor), Snapdragon 675 cho phép trang bị lên smartphone camera tiên tiến với khả năng chụp ảnh và quay video chất lượng cao, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Snapdragon 675 cũng hỗ trợ smartphone với 3 camera ở mặt sau bao gồm camera với khả năng zoom quang học tối đa lên đến 5x, camera góc rộng cũng như góc siêu rộng. Smartphone sử dụng Snapdragon 675 cũng được hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông, hiệu ứng Bokeh, tính năng mở khóa bằng gương mặt 3D... nhìn chung là những tính năng về camera không thua kém gì những chiếc smartphone cao cấp.

Đặc biệt Snapdragon 675 được trang bị một AI Engine đa lõi, nhằm trang bị các tính năng trí tuệ nhân tạo lên smartphone, như khả năng tự động nhận diện khung cảnh để thiết lập thông số khi chụp ảnh, học hỏi và thích ứng với giọng nói của người dùng hoặc học hỏi thói quen sử dụng của người dùng để tối ưu dung lượng pin trên thiết bị...

Các tình huống sử dụng trí tuệ nhân tạo khác được hỗ trợ trên Snapdragon 675 bao gồm camera (phát hiện cảnh và chủ thể, chỉnh ánh sáng chân dung...), bảo mật (mở khóa bằng khuôn mặt, bảo mật thanh toán),đàm thoại và dịch ngôn ngữ.

Nền tảng di động Snapdragon 675 còn cho phép smartphone trang bị bộ nhớ RAM tối đa lên đến 8GB, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge 4+ để sạc pin trên smartphone từ 0 lên 50% chỉ trong 15 phút...

Dự kiến những thiết bị di động đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 675 sẽ được ra mắt thị trường vào quý I/2019.

Theo https://iotvietnam.net/