Khi xoa bề mặt bê tông, nó có hiệu lực nén lớp trên cùng của nền bê tông, đóng lên tự nhiên xốp "lỗ thông hơi" hoặc con đường trong tổng hợp cho phép độ ẩm trong tấm bê tông để di chuyển lên bề mặt và bay hơi ra khỏi phiến. Bề mặt của tấm bê tông thực sự trở thành rào cản độ ẩm riêng của nó và làm chậm quá trình sấy khô.

Tham khảo thêm các bài viết:
>> Địa chỉ bán máy xoa nền uy tín, giá rẻ tại Hà Nội
>> Bảng giá máy xoa nền đôi mới nhất năm 2019
>> +3 mẫu máy đầm thước bán chạy nhất năm 2018 tại: http://mxaydung.vn/may-xoa-nen-be-tong/doi-cong-nghiep/


Khả năng sấy bị suy giảm có thể kéo dài tiến độ dự án của bạn hoặc thêm chi phí bằng cách yêu cầu các bước khắc phục bổ sung để chuẩn bị cho việc lắp đặt sàn. Thương mại thường là thực hiện các bước khắc phục như phải làm lại bề mặt để cho phép sấy đủ gây ra sự chậm trễ kéo dài, hoặc áp dụng một hệ thống chống ẩm để ngăn ngừa hư hỏng sàn trong tương lai do độ ẩm bê tông cao.

Kết thúc việc xoa nền bằng máy xoa phải luôn luôn được xác định cẩn thận với ứng dụng sàn cuối cùng trong tâm trí. Ví dụ, máy xoa nền thường làm một công việc tốt hơn của "phá vỡ mở" bề mặt bê tông, tạo ra một sàn phẳng, trong khi cho phép độ ẩm bốc hơi ở một tỷ lệ ổn định hợp lý. Đối với một ứng dụng sàn điển hình, bề mặt này là đủ và thực sự cung cấp một lượng nhỏ răng cho các ứng dụng kết dính để tuân thủ.

Đối với một ứng dụng hoàn thiện sơn hoặc đặc biệt, có thể cần một bề mặt trơn trượt, nhưng cũng phải cho phép đủ thời gian sấy. Phải có sự cân bằng giữa việc xoa hoàn chỉnh trước khi bê tông đặt quá chắc chắn để làm việc và cho phép bản chất của tấm sấy để làm việc để lợi thế tốt nhất của nó. Kết thúc troweling tại các chi phí của một lịch trình sấy khô không bao giờ là sự lựa chọn tốt nhất.
Ngay cả với chuyên gia kết thúc xoa nền, một khi một tấm bê tông đổ xong, tiến trình sấy khô vẫn phải được theo dõi, đặc biệt là khi một cài đặt sàn được lên kế hoạch.

Tiêu chuẩn ASTM F2170 đề nghị kiểm tra độ ẩm tương đối (RH) bằng cách sử dụng đầu dò tại chỗ để có thể xác định chính xác các điều kiện độ ẩm bên dưới bề mặt trát. Troweling điện, và các dạng kết thúc khác là một trong nhiều lý do tại sao đo độ ẩm bề mặt hoặc các thử nghiệm trên bề mặt như canxi clorua là không đủ - và trong các ứng dụng tổng hợp nhẹ, đặc biệt không được ASTM F1869 (đọc thêm tại đây) - để xác định sàn ứng dụng sẵn sàng.

Sử dụng máy xoa nền có thể có nghĩa là một kết thúc mịn, hoàn hảo cho một sàn bê tông đổ. Nhưng đừng để bề mặt sáng bóng đó làm bạn mù quáng với sự sẵn sàng thực sự của bê tông bên dưới.