Vòng cuối Premier League sẽ kết thúc thế nào đây? Liverpool vô địch đầy kịch tính, hay Man City phô trương thứ sức mạnh hủy diệt để lên ngôi đầy thuyết phục?

Kqbd hom nay họ đã có được mùa giải hấp dẫn nhất trong lịch sử nhờ cuộc đua tài vô tiền khoáng hậu của Liverpool và Man City. Và đặc biệt, với hai trận chung kết cúp châu Âu toàn Anh do Liverpool, Tottenham, Chelsea và Arsenal tạo ra.

Bất chấp Premier League kết thúc với kịch bản nào đi chăng nữa, thì nụ cười và cái xoa tay mãn nguyện vẫn sẽ tới với những nhà hoạch định tổ chức giải đấu này, cũng như khối lượng khán giả đồ sộ của nó và các đơn vị khai thác truyền thông của giải bóng đá Ngoại hạng Anh trên khắp thế giới.

Ngày mà những CLB đến từ nước Anh đã “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” sau hơn nửa thập kỷ bị người Tây Ban Nha đè nén, thì biểu tượng lớn nhất của xứ sương mù trong 3 thập kỷ trở lại đây lại trở thành kẻ đứng ngoài cuộc chơi và cả những đội trên bang xep hang ngoai hang anh.

Và chắc chắn không hề thiếu cảm giác lạc lõng của kẻ ngoài cuộc, của một kẻ từng hô mưa gọi gió, là nhân vật chính của cuộc chơi, giờ thành kẻ phụ đứng ngoài và bị chế giễu. Đó là thứ cảm giác khó chịu nhất của một kẻ thất thế.


Người Manchester United nghĩ gì khi chứng kiến cảnh đó? Không ai biết rõ ràng thứ cảm giác ấy, có lẽ là một chút tổn thương, một chút cay đắng, một chút tức giận, vừa giận mình lại vừa giận người.

Ket qua ngoai hang anh 2018/19, tất cả cùng cười, kể cả Everton, Leicester hay Wolverhampton, Watford đều có cái để vừa lòng. Tất cả, trừ 4 đội là Man United, Cardiff City, Fulham và Huddersfield. Ba đội kia rớt hạng, còn đội còn lại là Man United.

“Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm”, M.U đang lạc lối trong việc đi tìm “vị tướng” ấy. Đó không bắt buộc phải là một HLV, mà nên là một lãnh đạo biết dùng người và biết tin người, và chắc chắn biết tổn thương khi nhìn M.U hôm nay.