Công việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi quản lý con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay kể cách khác, quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật và công nghệ. Mang sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự phòng ban nhân sự có thể dễ dàng hơn trong việc quản trị nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra với bộ phận nhân sự
có các công ty có quy mô lớn có sở hữu hàng trăm, hàng ngàn viên chức, làm cho thế nào để chủ đơn vị với thể nắm được mọi hoạt động của mỗi viên chức ngay tại thời kì thực? Cơ sở vật chất nào để nhà quản trị Tìm hiểu được nhân sự của mình đang quá chuyên chở công việc, đang ko hoàn thành thấp công việc hoặc đang mang khối lượng công tác chưa thích hợp với năng lực,…. Phần lớn câu giải đáp sẽ được sắm thấy qua phần mềm điều hành nhân sự.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Lợi ích khi công ty tiêu dùng phần mềm quản trị nhân sự
· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay chỉ mất khoảng thực:
lúc tiêu dùng phần mềm quản lý nhân sự, lãnh đạo có thể thuận tiện theo dõi được tình hình nhân sự ở tổ chức, năng lực của từng phòng ban ra sao, tiêu dùng ngay cả trên các thiết bị di động. Từ ấy việc phối hợp khiến việc giữa những phòng ban, những chỉ đạo điều hành trong khoảng xa trở nên hiệu quả hơn. Khi sử dụng các phần mềm điều hành nhân sự thì đơn vị với thể tiết kiệm được rất nhiều mức giá điều hành nhân sự, đưa ra quyết định về nhân viên của mình cũng đúng và bám sát thực tế hơn.
Lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu thể dễ dàng nắm bắt được thông báo và các loại thủ tục quan yếu của nhân sự theo phương thức giỏi hơn, đảm bảo tiết kiệm thời kì.
· Giảm khối lượng công việc cho bộ phận HR:
tránh tiến đến xóa bỏ những thao tác điều hành thủ công như làm cho Thống kê tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….
· Cho phép lãnh đạo Nhận định trực quan và đúng thực tại năng lực của nhân sự
trong khoảng việc theo dõi, Tìm hiểu đúng năng lực thực tế của nhân viên góp phần giúp tái cơ cấu hoặc doanh nghiệp mang kế hoạch tập huấn, khai thác, tiêu dùng nhân sự có năng suất làm cho việc và kết quả cao hơn.
· Tự động hóa công tác tính lương, bảo hiểm
Chức năng tính lương của phần mềm điều hành nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng tổ chức, tính toán các cái phụ cấp, quản lý trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập tư nhân nhanh chóng và xác thực. Nhờ đấy, công tác quản lý lương lậu được thực hiện nhanh chóng, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và tầm giá. Người điều hành tổ chức sở hữu thể theo dõi toàn bộ lương bổng của viên chức, nắm được mức giá nhân lực và mang sự điều chỉnh kịp thời.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất
· Tiết kiệm tầm giá tổ chức
áp dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp đơn vị tiết kiệm thời gian và giá bán để thực hiện những công việc liên quan tới kiểm soát quản lý nhân sự.
đơn vị quy mô thế nào nên sử dụng phần mềm điều hành nhân sự?
• Phần mềm điều hành nhân sự đích thực thiết yếu cho số đông các công ty đủ mọi quy mô như: tổ chức nhỏ, công ty vừa và đơn vị lớn đặc trưng là đơn vị vừa và lớn.
Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.

Chủ đề cùng chuyên mục: