Trong số các nguyên nhân gây tử vong ở người, có khoảng 17 triệu người trên toàn thế giới tử vong vì các bệnh tim mạch và mạch máu não mỗi năm, chiếm hơn 50% tổng số ca tử vong, đứng đầu, trong các bệnh ở người, tỷ lệ tái phát của bệnh tim mạch và mạch máu não lên tới 87%. Nó đứng đầu, trong các bệnh ở người, tỷ lệ khuyết tật của các bệnh tim mạch và mạch máu não lên tới 50%, đứng đầu. Các nhà khoa học và nhà khoa học y tế đã xác nhận rằng nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch và mạch máu não là do tăng lipid máu. Hiện tại, số người mắc bệnh mỡ máu cao ở Trung Quốc đã lên tới 160 triệu, và số người trung bình hàng năm với 15 triệu người tiếp tục tăng, điều này chắc chắn sẽ làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não và các bệnh khác.
Xem thêm:


Uống cà phê có ảnh hưởng gì đến lipid máu?
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống nhiều cà phê có thể làm tăng axit béo tự do trong máu, tăng cholesterol trong máu và dễ gây ra bệnh tim. Một số học giả tin rằng cà phê có thể làm tăng cholesterol lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt), có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và sau khi uống cà phê, nó có thể phân hủy chất béo được lưu trữ và có tác dụng giảm cân, mặc dù nó có thể gây ra máu. Nồng độ của các axit béo tự do tăng lên, nhưng những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng của cà phê đối với lipit máu có thể liên quan đến quá trình chế biến cà phê. Cà phê được pha trong máy pha cà phê có thể làm tăng cholesterol, còn cà phê được pha bằng cách lọc thì không. Có một chất nhờn trong cà phê, và tác dụng tim mạch của nó thay đổi tùy theo từng người, nhưng thường gây tăng cholesterol trong máu. Lượng chất này có liên quan đến cách pha cà phê. Khi cà phê được pha trong hơi nước áp suất cao hoặc kiểu thả rơi, vì thời gian tiếp xúc của hạt cà phê với nước nóng là ngắn, lượng chất nhờn được chiết xuất là nhỏ; Tuy nhiên, nếu ngâm là phương pháp nấu chính, hạt cà phê tiếp xúc với nước nóng trong một thời gian dài, do đó tương đối dễ dàng để chiết xuất một lượng lớn chất nhờn. Ngoài ra, chất nhờn này có thể được lọc bằng giấy lọc.

Có thể nói rằng uống cà phê có tác động đến lipid máu và bệnh tim mạch vành, và nó vẫn chưa đạt được sự đồng thuận. Tuy nhiên, miễn là nó không được tiêu thụ với số lượng lớn, sẽ không có hại trong 1-2 cốc mỗi ngày.
Mùa hè đang đến, và mùa hè là mùa quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu cao. Nếu có nhiều mồ hôi vào mùa hè nhưng ít nước, độ nhớt của máu sẽ tăng lên. Vào thời điểm này, nó dễ dẫn đến sự phát triển hoặc làm nặng thêm bệnh tim mạch vành và gây ra nhồi máu cơ tim. Làm thế nào để ngăn ngừa lipid máu cao vào mùa hè, những người có lipid máu cao hoặc gia đình của họ nên tìm hiểu.