U nang tử cung là chứng bệnh xuất hiện tại các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tuy đây là 1 bệnh thường ít gặp nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể dẫn tới các biến chứng tai hại cho sức khỏe, đặc biệt là khiến bạn bị vô sinh. Vậy bệnh này bản tính là gì? nguyên nhân và biểu hiện của nó ra sao?

U nang tử cung là gì?

U nang tử cung là một dạng căn bệnh lí về viêm cổ tử cung mãn tính, chiếm 3,3% các bệnh phụ khoa tại nữ giới. Theo các bác sĩ y tế, hầu hết u nang tử cung có kích cỡ nhỏ, hình thành giống như một chiếc túi, xuất hiện đơn lẻ hoặc tụ thành 1 đám ở tử cung. Tùy theo độ phát triển của từng giai đoạn của căn bệnh mà bên trong mỗi chiếc túi đó có thể là chất khí, chất lỏng hoặc chất nhầy đặc sệt.

Biểu hiện của bệnh u nang tử cung

Mọi người hãy đi bệnh viện thăm khám ngay nếu nhận thấy các dấu hiệu như:

- Kinh nguyệt ko đều

Chu kỳ kinh nguyệt được hình thành chủ yếu là do quá trình bong ra của lớp nội mạc tử cung. bên cạnh đó sự hiện hữu của những khối u nang là một trong các lý do gây chướng ngại đến quá trình phát triển của lớp nội mạc tử cung. Từ đó, nội mạc tử cung tăng trưởng ko ổn định và dẫn tới biểu hiện kinh nguyệt ko đều.

>> coi tại tại https://nguavungkinonugioi.blogspot.com

- bạch đái không bình thường

bạch đái bất thường là dấu hiệu đặc thù để nhận thấy những căn bệnh phụ khoa. Đặc biệt nếu bạch đái có mùi hôi thì nguy cơ bạn mắc u nang tử cung là rất cao. Khối u nang càng tăng trưởng thì mùi hôi càng nặng.

- Xuất huyết âm hộ không rõ nguyên nhân

các khối u nang có thể khiến cho nội mạc tử cung bị bong ra bất bình thường, dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo không rõ lý do.

- Đau bụng dưới

Sự xuất hiện của những khối u nang trong lòng tử cung sẽ làm ra Cảm Xúc chướng bụng không dễ chịu và gây ra cơn đau bụng dưới. Cơn đau sẽ gia tăng khi tới chu kì kinh nguyệt. Nếu những khối u này phát triển quá lớn, bạn có thể cảm thu được các khối u đang nổi cao ở bụng dưới của mình.

- Đau rát lúc "yêu" trai gái

Đây cũng là một trong các biểu hiện đặc trưng cảnh báo chứng bệnh về tử cung cần mọi người cần nên chuyên chú.