Hai tuyến cáp này đang được những đơn vị quản lý sửa chữa mang thời gian hoàn thành chưa kể trước được.
Đọc thêm: cac goi cuoc cap quang cua viettel
Theo thông tin từ một nhà thêm vào chuyên dụng cho Internet trong nước, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) phân đoạn Singapore vừa có mặt lỗi mới trên nhánh cáp S1. Bởi vậy, chức vụ sửa chữa tuyến cáp này sẽ tiếp tục kéo dài mà chưa biết thời gian hoàn thành.

Cáp quang biển đang gặp sự cố, internet quốc tế bị ảnh hưởng.
Trước ấy, tuyến cáp IA đã bắt đầu gặp sự cố từ ngày 11.1. Ban đầu, thời gian hoàn thành dự kiến là 25.2 nhưng sau nâng cao lên 1.3 rồi 4.3. Trong khi cáp IA gặp sự cố thì tuyến cáp quang biển AAG cũng đang trong quá trình sửa chữa, dự kiến đạt được ý muốn vào ngày 27.3.
đối chiếu những lần đứt cáp trước kia, sự cố lần này gây ảnh hưởng ko quá to, bởi phong phú nhà mạng mobile tại Việt Nam đã bổ sung thêm băng thông qua tuyến cáp APG vừa mới đưa vào sử dụng hồi cuối năm 2016. Mặc Dù vậy, vào một số khi cao điểm, việc truy cập internet quốc tế của các bạn cứng cáp bị ảnh hưởng một phương pháp rõ rệt, và mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào khả năng ứng phó, dự phòng của từng nhà phân phối phục vụ internet.
Được đưa vào vận hành cuối năm 2009, tuyến cáp quang biển IA với tổng chiều dài 6.800Km, kết nối Việt Nam, Singapore, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Hệ thống này với vận tốc truyền dữ liệu kiểu dáng lên tới 3,84Tbps.
Trong khhi đấy, tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào tiêu dùng từ tháng 11.2009, mang tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng dáng vẻ đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua phổ biến định tuyến khác nhau.
Còn APG là tuyến cáp biển tiêu dùng khoa học 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên khoa học 100Gbps/1 bước sóng), giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương những nước Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi mang dung lượng to. Tuyến cáp này với tổng chiều dài khoảng 10.400Km, sản xuất đường dẫn lên tới 54Tbps và vận tốc truy cập internet nhanh hơn khoảng sắp 20 lần phân tích AAG.