Mùa lạnh là thời khắc "lên ngôi" của các đôi boot từ thấp đến cao cổ. Kế bên nhiệm vụ giữ ấm đôi chân, chúng còn dễ dàng kết hợp y phục, đem lại sự sành điệu, cá tính cho nữ chủ nhân. Hầu như đa số người sử dụng boot đều không hề biết bí quyết làm sạch và bảo quản sao cho đúng.

Xịt sản phẩm chống thấm nước

Đó là biện pháp giúp bạn hạn chế đc các rắc rối trong khoảng vết thấm nước (đặc biệt khi đi mưa) hay khi độ ẩm ko khí cao. Sản phẩm này sẽ tạo ra bề mặt trơn tru trượt có nước làm chúng chẳng thể thấm vào chất liệu.

Bảo vệ dáng của đôi boot

Shoe tree (sản phẩm để tạo khung) sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của đôi boot, đặc thù sản phẩm làm cho từ da. Sau thời gian tiêu dùng, chất liệu sẽ bị tạo nếp vì cử động đôi chân và shoe tree sẽ giúp duy trì hình dáng như hồi mới mua, cùng lúc làm hạn chế trạng thái trên.

khá nhất, nên dùng shoe tree làm từ gỗ vì chúng vừa mang tác dụng hút độ ẩm bên trong, vừa giữ được khung dáng ban sơ.

Làm sạch cho đôi boot chất liệu da full grain leather

Full grain leather là dòng da chưa tốt chà nhám và đánh bóng bề mặt để loại bỏ vết xước, sẹo tình cờ, vết muỗi chích, vết đánh nhau... Của con vật, bởi vậy full grain sẽ giữ lại phần nhiều các gì ngẫu nhiên nhất trên da. không những thế, để mua tốt mảnh da full grain đẹp (ít sẹo, xước...) chỉ rơi vào khoảng 10 - 15%, vì thế, giá của những sản phẩm làm từ full grain leather cũng thuộc hàng đắt nhất.
Click image for larger version. 

Name:	bao-quan-doi-boot.jpg 
Views:	0 
Size:	14.2 KB 
ID:	925
Một số khách hàng thông minh sẽ ko bao giờ dùng silicone hoặc những chất đánh bóng dạng lỏng để làm sạch một đôi boot bằng chất liệu này, thay vào đó dùng vải khô lau nhẹ nhàng bụi bẩn, rồi thấm nước ấm vệ sinh lại 1 lần nữa và đặc biệt không bao giờ tốt phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Lời khuyên vệ sinh cho đôi boot da lộn

Một mẹo loại bỏ chất bẩn trên chất liệu da lộn khá thú vị đó là sử dụng cục tẩy, sau đấy sử dụng bàn chải chuyên dụng chải theo 1 hướng độc nhất (lên hoặc xuống). có boot da lộn, mọi người đừng bao giờ quên ghé một lớp silicone chống thấm.

Vệ sinh cho chất liệu da thuộc dầu (Oiled leathers)

Để làm sạch đôi boot với chất liệu da thuộc dầu, bạn nên đầu cơ sản phẩm khiến sạch chất lượng, sau ấy dùng miếng vải khô nhúng dung dịch này và chà xát lên những vết bẩn.

Vệ sinh cho đôi boot chất liệu Patent Leather

Patent leather được nhuộm và xử lí giống như các chiếc da thường nhật khác, nhưng thêm vào bước hoàn thiện rốt cuộc là phủ lên gần như bề mặt 1 lớp hóa chất mang độ bóng cực cao, để phục vụ patent leather sáng như gương.

Để giữ được độ sáng bóng đẹp mắt này, mọi người hãy sử dụng 1 miếng vải thấm nước ấm (có thể pha thêm ít xà bông) để khiến sạch. tuy nhiên, tiêu dùng sản phẩm lép silicone hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng cũng là bí quyết khiến cho sạch hiệu quả có sản phẩm với chất liệu này.

Trong trường hợp bận rộn không có thời gian vệ sinh thường đôi boot của mình bạn có thể sử dụng may danh giay tu dong để loại bỏ các vết bẩn bám trên giày một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian lại vô cùng hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp vệ sinh và bảo quản đôi boot một cách đơn giản và hiệu quả hy vọng có thể giúp ích cho chị em phần nào.