Thảm sàn luôn là nơi tiếp xúc với hoạt động, sinh hoạt, ăn uống của chúng ta nhiều nhất nên nếu không giặt rửa thường xuyên sẽ gây mùi và gây bệnh cho mọi người. Chúng ta hằng ngày đều tiếp xúc chân trần với thảm sàn, trẻ nhỏ hàng ngày chơi đùa trên thảm, nếu như không được giặt giũ thường xuyên, thảm nhà mình sẽ là nơi cho vi khuẩn trú ngụ và gây nhiều bệnh mà chúng ta không lường trước được.
Bình thường khi muốn giặt thảm cho sạch thì chúng ta phải dùng đến hóa chất tẩy rửa, tùy vào loại hóa chất mà chúng ta lựa chọn có thể phù hợp cho việc giặt rửa tuy nhiên hầu hết chúng đều gây kích ứng da đối với người giặt giũ vì chất tẩy rửa luôn làm hại da tay. Có nhiều loại chất tẩy rửa trên thị trường còn gây dị ứng đối với cả sau khi thảm nhà mình đã được giặt khô.
Tuy nhiên, có một cách hay mà dịch vụ giặt thảm giặt ghế tại đà nẵng - Hương Thảo An muốn chia sẻ cho các bạn trong việc giặt thảm hiệu quả mà không gây dị ứng với da nhạy cảm, lại vô cùng an toàn bằng một loại nguyên liệu giặt thảm sàn dễ tìm - baking soda.
1. Chuẩn bị công cụ
Để làm sạch thảm sàn hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn bị bột baking soda , giấm, bàn chải, máy hút bụi và khăn lau sạch. Bột baking soda rất dễ tìm, chúng là nguyên liệu làm nở bánh nên bạn có thể tìm mua ở hầu hết các tiệm bánh hay các siêu thị, tạp hóa trên thị trường.
2. Quy trình giặt thảm
Đầu tiên bạn pha dung dịch tẩy rửa bao gồm giấm với nước rồi cho vào bình xịt, xịt đều lên thảm cho dung dịch ngấm 5 đến 10 phút, giấm có tác dụng tẩy rửa và giúp thảm nhanh mềm hơn. Sau đó bạn dùng bàn chải chà đều lên mặt thảm, loại hết bụi và chất bẩn bằng máy hút bụi.
Đối với những chất bẩn cứng đầu, bạn nên tìm đến bột baking soda. Trộn giấm và baking soda với nhau tạo thành một hỗn hợp hồ mỏng rồi dán nó lên vết bẩn và đợi khoảng 10 phút sau bạn đem đi lau sạch bằng khăn, tấm thảm nhà bạn sẽ sạch sẽ như mới.
Để khử mùi hôi cho thảm bạn cũng có thể dùng bột baking soda. Rải baking soda lên bề mặt thảm khô, đợi tầm 5 phút sau đó hút sạch bề mặt thảm bằng máy hút bụi. Baking soda có khả năng hút bụi, hút mùi cực tốt lại an toàn và không gây hại, giúp cho thảm sàn nhà bạn sạch sẽ và thơm tho hơn.
Tham khảo thêm: https://www.google.com.pr/url?q=http...g-baking-soda/