Dù rằng Các bước đắp mặt nạ giấy không có cực nhiều sự khác biệt đối với Biện pháp đắp mặt nạ truyền thống nhưng bạn cũng cần phải biết nếu muốn chúng đem lại hiệu quả tối đa. Dưới đâyskii.vn sẽ chỉ dẫn thứ tự đắp mặt nạ giấy đúng Mẹo bạn nên tham khảo vận dụng.

Trật tự đắp mặt nạ giấy đúng Bí kíp

Bước 1: Làm sạch da:

Sử dụng sữa rửa mặt, ví như có trang điểm thì cần tẩy trang cho da để bãi bỏ Những chất cặn bã, bụi bẩn sâu bên trong làn da. Sau đó, dùng sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt để loại bỏ Một vài tế bào già cỗi; song song giúp lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện để Các dưỡng chất trong mặt nạ được tiếp thu tối đa.

>>> Tham khảo thêm: cách dùng mặt nạ skii
Sau đó, bạn có thể xông mặt bằng nước hơi nước nóng hoặc dùng nước ấm để rửa qua để lỗ chân lông giãn nở, rồi thấm khô da nhẹ nhàng bằng khăn sạch.

Bước 2: Đắp mặt nạ:

Lau sạch tay sạch sẽ xong, bạn lấy miếng mặt nạ ra và đắp lên mặt từ trán xuống trải đều hai bên má và sau ấy vuốt nhẹ xuống cằm. Bạn cần căn chỉnh mặt nạ sao cho vừa với khuôn mặt để đảm bảo Một số vùng da trên mặt đều được cung ứng dưỡng chất.

Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ mặt nạ và vuốt cho mặt nạ khít với mặt. Sau khoảng mười – 15 phút, dùng tay gỡ miếng mặt nạ xuống rồi sử dụng tay vỗ nhẹ hoặc massage 2 bên má để dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da.

Ở bước này cần chú ý, không được để mặt nạ quá lâu trên da mà chỉ nên lưu lại khoảng 15 là đủ để da tiếp nhận nước và dưỡng chất trong mặt nạ. Giả dụ bạn để mặt nạ trên da lâu hơn, da không thể thu nạp thêm nữa, mà nước trong mặt nạ cũng bị bay hơi khiến da bị mất nước trở nên thiếu nước.

>>> Có thể chị em quan tâm: sử dụng bộ dưỡng da sk-ii như thế nào


Bước 3: Dưỡng da sau lúc đắp mặt nạ:

Sau lúc sử dụng giả dụ thấy mặt bạn không nhớt, bết dính trên da thì không cần rửa mặt và có thể tiến hành Một vài bước săn sóc da mặt tiếp theo như dùng serum, kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm,… Trường hợp ví như thấy dưỡng chất còn thừa rất nhiều trên da gây khó chịu, hãy sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da rồi dùng tay vỗ nhẹ hoặc dùng bông tẩy trang chấm một ít toner rồi lau nhẹ để bề mặt da thông thoáng.Cần biết rằng: Dung dịch trong mặt giấy thường không chứa cực nhiều thành phần khóa ẩm mà chính yếu quy tụ vào Các hoạt chất mang tính chất đặc trị và chất hút ẩm. Vì thế sau lúc gỡ mặt nạ, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết hanh khô thì Các chất này rất dễ bị bay hơi khiến da bị khô. Chính vì thế mà sau khi đắp bạn cần dùng kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng để da được khóa ẩm tốt tránh phản tác dụng.