1. Sóng Wi-Fi của láng giềng
Với nhu cầu dùng internet ngày một cao, người mua sẽ có thiên hướng lắp đặt mạng internet và phát sóng Wi-Fi riêng cho gia đình mình. Khi có quá nhiều mạng Wi-Fi cạnh nhau sẽ gây nên trạng thái chồng chéo kênh, nhất là ở các khu vực nhà chung cư, nơi có nhiều hộ dân cùng sinh sống.


Sự chồng chéo kênh này xảy ra với những bộ định tuyến chỉ có thể phát sóng ở băng tần 2,4GHz hoặc là các vật dụng trong nhà chỉ có khả năng nhận tín hiệu ko dây có tần số 2,4GHz. Nếu như hai bộ định tuyến cùng phát sóng trên một kênh ở cùng tần số thì hiện trạng nhiễu chắc chắn sẽ xảy ra.

>>>> Mời bạn đọc dịch vụ sửa laptop giá rẻ lấy liền tại TPHCM
Hiện nay các bộ định tuyến đều được chế tác để có khả năng chọn kênh tự động nên nếu như gặp phải tình huống này, người mua nên chủ động tìm kênh tốt nhất để điều chỉnh trạng thái nhiễu trong khi cài đặt bộ định tuyến.
2. Vị trí đặt modem
Phần lớn người mua khi lắp đặt modem Wi-Fi đều không quá để tâm đến vấn đề này vì nghĩ rằng chỉ cần đặt ở nơi tiện dụng, ko gây vướng là được. Tuy nhiên, vị trí đặt modem thực thụ ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ truy cập mạng.
Ví như modem được đặt ở trên mặt đất hoặc ở phía sau của các vật dụng khác trong nhà sẽ khiến cho tốc độ mạng bị giảm đi đáng nhắc. Đặc thù, những vật bằng bê tông và kim loại có khả năng ngăn chặn đường truyền sóng Wi-Fi. Do vậy không nên đặt modem ở các khu vực được bao bọc bởi bê tông hay sắp các vật dụng kim loại trong nhà.
Quý khách nên đặt modem ở những vị trí cao ráo, thông thoáng, như vậy cự ly phát sóng sẽ được mở rộng, đường truyền cũng được ổn định hơn.
Ngoài ra, khoảng cách cũng là nhân tố quyết định đến tốc độ kết nối, càng đi xa modem dấu hiệu Wi-Fi sẽ càng yếu. Bởi vậy người dùng nên đặt modem ở những khu vực chính thường hay tiêu dùng internet.
3. MÁY BỊ NHIỄM VIRUS NẶNG
Có phổ biến căn do làm thiết bị của quý khách bị nhiễm virus. Trong đấy, thường gặp nhất là do người dùng thường xuyên cắm USB lạ vào máy nhưng lại ko có phần mềm quét virus hoặc là hay truy cập vào những địa chỉ bị nhiễm virus.
Ko chỉ gây khó chịu lúc dùng, tạo ra nhiều nghiêm trọng cho những dữ liệu trên máy, đây còn là 1 trong những lý do rộng rãi khiến việc truy cập internet bị tác động.
Virus trong đồ vật có thể tiêu dùng dấu hiệu đường truyền internet và tài nguyên hệ thống cho mục đích khác, khiến tốc độ kết nối mạng bị chậm đi đáng nhắc, thậm chí có trường hợp còn chẳng thể vào mạng được.
khi gặp phải tình huống này, các bạn cần tiến hành cài đặt các phần mềm diệt virus cho máy tính. Lưu ý là nên tiêu dùng những phần mềm có bản quyền đầy đủ để an toàn và đạt được hiệu quả diệt virus cao. Nếu vẫn ko giải quyết được thì nên cài đặt lại hệ điều hành của máy.
4. Rộng rãi người cùng tiêu dùng
Chia sẻ đường truyền cho rộng rãi người cùng dùng là việc thường gặp ở những nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, trường học… Đây cũng là một cách thức để tiết kiệm giá bán sử dụng mạng cho những gia đình đông người và nhu cầu sử dụng mạng không cao.


Tuy nhiên số lượng các bạn nên thích hợp với tốc độ gói cước mà nhà mạng cung cấp, tính trong cùng một thời điểm sử dụng. Vì nếu như số người dùng vượt quá mức cho phép sẽ khiến mạng internet bị chậm, nhất là vào các khung giờ cao điểm.
Trong trường hợp này, giả dụ muốn cải thiện tốc độ mạng quý khách chỉ có một giải pháp duy nhất là nâng cấp gói cước của mình lên cao hơn.


TƯỜNG VI TÍNH
Website: http://tuongvitinh.com
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Email : tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM