Bánh mì que là món ẩm thực đang rất hot trên thị trường thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ đang săn đón những hàng quán bánh mì que ngon, nổi tiếng. Thế nhưng ít ai biết đến cách thức làm 1 món bánh mì que thơm ngon đâu nhé.

>>>Xem chi tiết tại: https://xebanhmithonhiky.vn/

Và hôm nay Quang Huy xin gửi đến các bạn cách thức làm món bánh mì que thơm ngon đúng điệu với các bước cực kì đơn giản ngay dưới đây nhé!

Các bước thực hiện:

Bước 1 – Trộn bột:

- Đầu tiên, bạn hãy cho men nở vào một cái bát lớn. Cho tiếp ¼ phần bột mì đã chuẩn bị và ½ phần nước ấm vào hòa đều. Sau đó, các bạn dùng tay trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột nhão và nổi bọt là được.

- Kế tiếp, bạn trộn muối và phần bột mì còn lại trong một cái bát khác. Đổ phần bột nhão vào phần bột vừa trộn, dùng phới trộn đều để có hỗn hợp bột đồng nhất.

- Cho phần nước ấm còn lại vào hỗn hợp bột, trộn đều và nhẹ tay để bột được mịn dẻo, khi kéo dài ra bột dai mềm, không bị đứt đoạn là đạt chuẩn. Để bột nghỉ khoảng 3-5 phút.

>>>Địa chỉ cũng cấp xe bánh mì que uy tín giá rẻ

Bước 2 – Nhào bột
- Tiếp tục trộn phần bột trên đến khi bột không còn dính vào thành bát. Ở bước này, bạn có thể cho thêm bột mì nếu bột bị nhão, hoặc cho thêm nước nếu bột bị khô.

- Sau đó, bạn cho bột ra bàn và nhào bằng tay khoảng 10-15 phút. Lưu ý là khi nhào bột bạn nên xoa một ít bột áo lên tay và bàn để không bị dính nhé.

- Khối bột sau khi nhào kỹ sẽ có độ mềm, không dính tay. Đây là lúc thích hợp để bạn ủ bột.

Bước 3 – Ủ bột

- Cho khối bột vào một bát lớn hơn, thoa một lớp dầu ăn mỏng xung quanh rồi bọc bát lại bằng màng bọc nilon hoặc khăn ấm.

>>> Thực hư chuyện bán bánh mì que thu về tiền triệu mỗi ngày

- Các bạn ủ bột khoảng 1 tiếng ở nơi thoáng mát. Khi thấy bột nở gấp 3 lần thì gỡ miếng nilon ra, dùng tay ấn bột xuống cho bột xẹp trở về kích thước ban đầu, Sau đó đậy miếng nilon lại ủ tiếp.

- Thực hiện ủ bột như hướng dẫn trên 3 lần là được bạn nhé.

Bước 4 – Tạo hình bánh

Sau khi ủ bột xong, các bạn / bột ra các phần nhỏ đều nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng bột ra rồi cuộn lại thành hình que dài khoảng 25-30 cm tùy theo ý muốn.

Đê tạo hình giúp bánh trông hấp dẫn hơn, bạn hãy dùng dao khứa các đường xéo song song trên bề mặt bánh.