ERP là thuật ngữ mà đông đảo những công ty đều biết tới nhưng để hiểu rõ ràng ‘’ERP là gì’’ thì phần đông tổ chức vẫn còn mơ hồ. Bài viết này sẽ cung ứng cho bạn một góc nhìn đơn giản về ERP và lý do vì sao phổ quát đơn vị lại thất bại lúc triển khai biện pháp này.
[color=#000000]
ERP là gì?
ERP được viết tắt của Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hiểu đơn thuần thì hệ thống ERP là được dùng để điều hành mọi hoạt động trong công ty hay tổ chức.
Phần mềm ERP mang tính kết liên cơ sở vật chất dữ liệu trên cộng hệ thống thay vì một số cơ sở vật chất dữ liệu độc lập có kho dữ liệu vô tận. Tức là ERP sẽ tích hợp các phần mềm thiết yếu trong hoạt động quản lý công ty vào 1 hệ thống độc nhất thay vì phần mềm đơn lẻ rời rạc. Từ đó số liệu sẽ được kế thừa, tạo ra các Báo cáo tổng quan về mọi hoạt động của công ty. Có kho lưu trữ dữ liệu an toàn và hội tụ, mọi người trong đơn vị có thể tự tín rằng dữ liệu là xác thực, cập nhật và hoàn chỉnh.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
đấy là câu trả lời cho ‘’ERP là gì’’.
ERP - biện pháp tích hợp thông minh
Bởi vì tính tích hợp khái quát này mà doanh nghiệp tiêu dùng hệ thống ERP sẽ với khả năng kiểm soát phải chăng hơn các vấn đề trong chính doanh nghiệp của mình 1 cách hiệu quả. Từ nâng cao tốc độ mẫu công tác bởi tốc độ truyền tải thông tin chóng vánh giữa cấp quản trị qua những phòng ban tới theo dõi thường xuyên số lượng sản phẩm xuất ra cộng tính đồng nhất chất lượng sản phẩm,.... Toàn bộ được tối ưu và tiết kiệm giá thành cũng như tinh gọn bộ máy nhất có thể.
lợi ích mà biện pháp ERP đem lại cho doanh nghiệp là không hề tranh cãi, thế nhưng bạn cần hiểu rõ, chẳng hề doanh nghiệp nào khai triển ERP cũng thành công.
Bẫy khai triển mà đơn vị gặp phải
  1. ko Đánh giá kỹ trước khi quyết định

triển khai bất cứ phần mềm gì cũng cần phải hiểu rõ bản chất của phần mềm đấy, nhất là với phần mềm công nghệ đương đại ERP. Đừng để tới khi triển khai rồi vẫn phải hỏi ‘’ERP là gì’’ tương tự sẽ tránh được những hy vọng thiếu thực tế.
  1. Chưa hiểu rõ nhu cầu doanh nghiệp

doanh nghiệp không hiểu mình, không rõ nhu cầu doanh nghiệp dẫn tới một kế hoạch khai triển hệ thống ERP thiếu cụ thể và mập mờ. Đừng xem thường chuyện này, bởi nó với thể đưa cả Dự án vào lối mòn chẳng thể thoát ra.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
  1. chọn lựa dịch vụ không phù hợp

Năng lực của đối tác triển khai sẽ giúp tổ chức mua ra được giải pháp
ERP thích hợp có đặc trưng riêng của mình. Vì vậy, hãy tậu đơn vị khai triển hiểu biết sâu sắc về mỗi ngành và thế mạnh, điểm yếu của từng người mua. 1 Đối tác sở hữu năng lực và kinh nghiệm sẽ thuận tiện chỉ ra đâu là loại tương thích mà doanh nghiệp cần.
  1. Đánh giá ko đúng giá bán và thời kì triển khai

với công ty có nhu cầu sử dụng phức tạp hơn, hệ thống ERP sẽ đòi hỏi quá trình triển khai gồm phổ biến bước. Trật tự đó thường kéo dài cho tới khi nghiệm thu, với mức giá thành thường cao hơn gần như so có dự tính ban sơ bởi thời kỳ viết, sửa, và bảo trì theo bắt buộc doanh nghiệp.
Hãy cân kể thời gian triển khai và đảm bảo tài chính để hạn chế việc giới hạn lại giữa chừng.
  1. Coi nhẹ yếu tố con người

nguyên tố chủ quan của từng đơn vị như nhận thức và phấn đấu của ban lãnh đạo, hệ thống điều hành, trình độ lực lượng nhân viên,... Quyết định đến 40% sự thành bại của Dự án. Đừng nghĩ biện pháp công nghệ đương đại sở hữu thể thay thế được con người. Bởi thực tại, ERP hay bất kì phần mềm nào khác chỉ giúp cho việc điều hành tổ chức diễn ra hiệu quả hơn, chứ không thể thay đổi hồ hết nguyên tố con người.
  1. Thiếu vắng nhân sự đứng đầu

hàng ngũ quản lý không chỉ là người ưng chuẩn ngân sách Dự án. Công việc của họ còn là theo dõi sát saoưu tiến trình nhằm đảm bảo Công trình triển khai thành công. Do đó cần mang một ban quản lý đủ mạnh với các người đứng đầu có chuyên môn, năng lực thiết yếu để thẩm định, Phân tích và đưa ra quyết định. Họ nắm rõ trật tự hoạt động công ty, nắm rõ vấn đề đang gặp trong giai đoạn khai triển,.... Nhằm kịp thời cho mọi tình huống để đảm bảo công tác hiệu quả nhất.
khiến thế nào để hạn chế sự thất bại trong giai đoạn triển khai?
Công thức để khai triển ERP thành công là 40-40-20, trong đấy 40% từ phía công ty, 40% trong khoảng đối tác khai triển và 20% là do biện pháp ERP. Cho nên bạn hoàn toàn mang thể làm cho chủ Công trình của mình.
>>> Xem thêm: phần mềm erp
giả dụ bạn muốn Đánh giá kỹ hơn ‘’ERP là gì’’ hãy liên hệ mang chúng tôi. Những chuyên gia giải pháp ERP của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời phần lớn những thắc mắc của bạn và trả lời giúp bạn giải pháp ERP phù hợp cho đơn vị. Hotline tư vấn biện pháp ERP: 0986.196.838