Đồng phục trong môi trường công sở thường được quy định khác nhau tại mỗi Công ty. Chúng ta cần lựa chọn đồng phục công sở đẹp nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng quy định công ty, để quá trình làm việc thoải mái hơn và tạo được ấn tượng với mọi người xung quanh.


Các công ty kết hợp đồng phục và trang phục tự do

Hiện nay, đa phần những doanh nghiệp không đề xuất quá khắt khe về đồng phục. Nhân viên, viên chức có thể tự do chọn lựa trang phục đi làm, miễn phải đáp ứng được tính lịch sự, không được phản cảm. tuy tự do về trang phục, những công ty này vẫn đặt may đồng phục cho nhân viên. Đồng phục thường được mặc đồng loạt vào những dịp đặc trưng hoặc trong những hoạt động mang tính tập thể, cũng có thể là ngày làm việc đầu tuần. Điều này tương đối phù hợp thời đại ngày nay, vừa tự do không gò bó nhân viên, vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp trong các sự kiện cho doanh nghiệp.


Môi trường công sở tự do trang phục

Những công ty trẻ tuổi thường bắt kịp khuynh hướng nhanh và có những quy định phóng khoáng hiện địa hơn. Môi trường công sở trẻ trung không có nhiều sự gò bó ngoài chuyên môn. Tại đấy, sự tự do trong sáng tạo là vô bờ. Đa phần các đơn vị này khá thoáng trong quy định về trang phục nơi công sở, bởi chất lượng công việc được đề cao hơn những yếu tố không thuộc năng lực chuyên môn. Các doanh nghiệp trong ngành nghệ thuật, kiểu dáng, khiến đẹp, thời trang… thường sẽ có xu hướng thoải mái trong các quy định về trang phục.

Bên cạnh việc tự do lựa chọn trang phục, doanh nghiệp vẫn cần có một số quy định để trang phục nhân viên không đi quá giới hạn: vẫn mặc quần âu nam, quần dài, nữ ko mặc áo hai dây,.... Hãy nhớ rằng, sự phản cảm không được chấp nhận dù công ty hoạt động trong lĩnh vực nào. Tính lịch sự vẫn là yếu tố cần phải có trong môi trường công sở.

Công ty kết hợp y phục tự do và đồng phục

Hiện nay, đa phần những doanh nghiệp không đề xuất quá khắt khe về đồng phục. viên chức có thể tự do chọn lựa trang phục đi làm hằng ngày, nhưng phải đáp ứng được tính lịch s, gọn ghẽ. Bên cạnh đó, những công ty vẫn thiết kế và đặt may đồng phục cho viên chức, và thường chỉ bắt buộc các viên chức mặc đồng phục vào các dịp đặc trưng, những hoạt động mang tính tập thể, hoặc có thể là thứ 2 trong tuần. Điều này tương đối phù hợp với xu hướng tổ chức đương đại, vừa mang lại sự thoả thích cho nhân viên, vừa đảm bảo tính giỏi cho doanh nghiệp.


Những tổ chức có quy định bắt buộc đồng phục công sở

Một số các công ty có cổ phần Nhà nước; các công ty cung cấp các cấp hàng công nghiệp, xưởng sản xuất, doanh nghiệp cung ứng nhà cung cấp thường sẽ đề ra quy định bắt buộc các viên chức mặc đồng phục công sở đồng bộ. Đồng phục được ngoài mặt với cộng một kiểu áo, có logo hoặc slogan của doanh nghiệp được in hoặc thêu trên áo. Đa số đồng phục công sở được đặt bề ngoài và phân phối ở những tổ chức hoạt động chuyên trong lĩnh vực may đồng phục. Nhiều tổ chức đang chọn lựa hình thức này để đồng bộ trang phục của nhân viên công ty.

Trên đây là 1 số san sẻ về đồng phục công sở tại những đơn vị ngày nay. Nếu bạn muốn tìm kiếm những trang phục công sở phù hợp nhất, bạn có thể truy vấn cập đại lý sỉ quần áo công sở tại dailyviettien.com.vn để tham khảo các mẫu trang phục mới nhất của Việt Tiến.

Chủ đề cùng chuyên mục: