Những động tác yoga giúp đẹp dáng, giảm cân hiệu quả
Yoga là môn luyện tập sự dẻo dai, bền bỉ có nguồn gốc Ấn Độ.Đây không đơn thuần chỉ là môn tập sự dẻo dai mà còn mang lại rất nhiều công dụng khác cho người tập luyện như giảm căng thẳng, xả stress, giảm cân......
Đúng vậy, giảm cân đó, bạn không nghe nhầm đâu. Sau đây, mình xin hướng dẫn bạn 4 động tác hữu ích cho việc giảm cân thông qua tập yoga hén.

Downward – Facing Dog

Đây là tư thế khả phổ cập cho người taaoj Yoga. Với tư thế quỳ giữa thảm, vươn hai tay dài ra trước, nhón chân và đẩy dài chân ra sau, sau cho lưng và chân tạo thành hình tam giác, tay và lưng thẳng hàng và mắt hướng nhìn về đầu gối. Đặt sát bàn chân trên thảm và hít thở thật sâu từ 10-15 nhịp.

Extended Child’s
Tiếp theo là động tác Extended Child's. Bắt đầu với tư thế quỷ ở giữa thảm, vươn hai tay dài ra trước, ép người sát xuống thảm càng sâu càng tốt, mắt hướng xuống thảm. Hít thở thật sâu 10-15 nhịp.

Upward – Facing Dog
Đây là tư thế quá quen thuộc rồi phải không ạ? Bạn nằm sấp xuống thảm, mu bàn chân đặt sát thảm và hai tay chống lên thảm , long bàn tay đặt xuống thảm, vươn thẳng lưng, mặt hướng cổ ra sau mắt hướng lên trần nhà. Hít thở thật sâu 10-15 nhịp.

Bow
Cuối cùng là tập tư thế Bow. Bắt đầu bằng tư thế nằm sấp xuống thảm, mu bàn chân đặt sát thảm và sau đó từ từ nâng lên cao, giơ hai tay lên cao nắm lấy bàn chân tạo thành hình vòng cung, mắt hướng về phía trước. Hít thở thật sau từ 10-15 nhịp.

Làm thế nào để tập yoga hiệu quả?
Tắt điện thoại, TV khi tập luyện, giữ không gian yên tĩnh.
Thời gian tập Yoga giảm cân nhanh nhất là vào buổi sáng, trước và sau khi ăn khoảng 2 tiếng.
Chuẩn bị thảm, khăn và chai nước trước khi tập.
Hít thở thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Điều này sẽ giúp giảm béo hiệu quả ngay cả khi chưa tập.
Để giảm cân hiệu quả thì nên có kế hoạch tập luyện từng bước và lắng nghe theo cơ thể mình tập luyện cho phù hợp, tránh tập luyện quá sức.
Bên cạnh các phương pháp giảm mỡ khi tập luyện thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố cần thiết thúc đẩy quá trình rèn luyện và giảm cân nhanh chóng hơn, giúp cơ thể trở nên săn chắc khỏe mạnh và sức khỏe được cải thiện rõ rệt.
Để nắm được các phương pháp giảm cân hợp lý, mời bạn tham khảo thêm tại địa chỉ: depxinh365.net.
Chúc các bạn thành công!