V-League chính thức trở lại với thể thức thi đấu mới


Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp bàn tìm ra phương án tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trong đó bao gồm V-League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia.

Cụ thể, mùa bóng trở lại sau đại dịch sẽ thi đấu theo thể thức mới. V-League sẽ được chia thành hai giai đoạn từ ngày 5/6 đến 25/10.

Theo đó, lượt đi của V-League 2020 vẫn diễn ra như bình thường với 13 vòng đấu sau khi đã hoàn thành xong hai vòng đầu. Sau đó, 14 đội được phân thành hai nhóm thi đấu riêng. Nhóm một gồm 8 CLB dẫn đầu, đá vòng tròn để xác định đội vô địch. Nhóm còn lại gồm 6 đội cuối bảng thi đấu với nhau để xác định đội xuống hạng.

Giai đoạn 1 sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 2/8). 14 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn để chia thành 2 nhóm. Nhóm A bao gồm 8 đội đầu bảng và nhóm B gồm 6 đội còn lại. Đáng chú ý, kết quả của giai đoạn này chỉ dùng để phân nhóm, không tính cho giai đoạn sau.

Giai đoạn 2 diễn ra từ 14/8 đến 25/10. 8 đội đầu bảng sẽ thi đấu tiếp 7 lượt trận để chọn ra nhà vô địch. Nhóm 2 với 6 đội sẽ thi đấu 5 lượt trận để tìm ra đội xuống hạng. Tuy nhiên, sẽ chỉ có một suất xuống hạng duy nhất, thay đổi so với kế hoạch ban đầu là 1,5 suất

V-League sẽ áp dụng luật thay người mớiTrong thông báo mới nhất vừa được đăng tải trên trang chủ LĐBĐ thế giới FIFA, đơn vị này vừa xác nhận đồng ý với đề xuất thay đổi luật thay người. Theo đó, các đội bóng được quyền thay tối đa 5 người trong mỗi trận đấu. Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12 tới.

Bên cạnh đó, việc thay người trong giai đoạn này cũng sẽ có sự thay đổi. Các đội bóng sẽ được thay 5 cầu thủ trong 3 lần thay người mỗi trận. Thể thức thi đấu và luật thay người mới cũng sẽ được áp dụng cho giải hạng Nhất.

Thể thức thi đấu mới này là thể thức đang được áp dụng tại châu Âu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam sử dụng cải cách mới này do những ảnh hưởng của COVID-19. Hiện tại, VFF và VPF vẫn chưa có quyết định chính thức về việc cho khán giả vào sân. Điều này còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và phải được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Nguồn bài viết: https://tinbong247.com/v-league-tro-...c-thi-dau-moi/