Cơ quan chính phủ Bỉ đã áp dụng các biện pháp phong tỏa cách ly xã hội khẩn cấp, trong đó cấm người dân rời khỏi nhà vì những lý do không thiết yếu, nhưng việc tập thể thao ngoài trời như đi xe đạp thể thao Hiện tại không bị hạn chế.

Cuộc tranh luận về việc đi xe đạp twitter ngoài trời đã diễn ra ở Anh, sau khi Thủ tướng Boris Johnson cho biết mọi người có thể ra ngoài để tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày.

Joe 1 vận động viên Ba môn phối hợp chuyên nghiệp người Anh đã gây ra tranh luận sau khi anh đăng tải lên một chuyến hành trình 300km, chín giờ đến Strava vào thứ Năm (26 tháng 3), vì nhiều người cảm thấy đi xe ngoài trời có thể dẫn đến tai nạn và gây căng thẳng cho đội ngũ kiểm soát dịch bệnh.Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, ông Pieter De Crem, đã nói rằng người đi xe đạp có thể bị giới hạn trong những chuyến đi với quãng đường 50km, bởi các trường hợp của Covid-19 đã tiếp tục tăng.

Theo tờ báo Het Nieuwsblad của Bỉ , De Crem cho biết thêm thông tin: Thật không may 1 chuyến hành trình xe đạp thể thao dài 50km là không thể diễn ra.

Về việc có nên thực thi giới hạn tập luyện thể thao 1km hay là không, như ở Pháp, ông nói: Người dân có quyền ra ngoài. Nếu bạn chỉ được phép trong bán kính 1km, thì trong những thành phố, hàng trăm người sẽ ở gần nhau. Đó chắc chắn không phải là một điều tốt. Bên cạnh đó còn có khía cạnh tâm lý – nó sẽ giống như cuộc sống trong 1 nhà tù ngoài trời.

Hiện tại ở Vương quốc Anh không có hạn chế hoặc hướng dẫn về khoảng cách hay thời gian của một bài tập ngoài trời bị xử phạt của bạn 1 ngày và chủ đề chia rẽ ý kiến.

Nhiều người cảm thấy rằng việc đi xe đạp thể thao ngoài trời khiến người lái có nguy cơ bị thương cao hơn & sẽ dẫn đến đội ngũ kiểm soát dịch bệnh căng thẳng hơn, vốn đang phải vật lộn để đối phó với sự bùng phát của virus corona.

Những người khác cho rằng tập luyện thể thao ngoài trời như đi xe đạp thể thao là điều cần thiết để giữ sức khỏe, tinh thần và thể chất, trong thời gian cách ly & nên đi xe đạp.

Đáp lại những lời chỉ trích về chuyến đi 1 mình của anh ấy, Iron Man vận động viên Ba môn phối hợp và chuyên gia thử nghiệm thời gian 12 giờ Skipper đ: Hiện tại không có lệnh cấm. Tôi đã đề phòng và dường như lời khuyên từ chuyên gia y tế là làm tốt những gì Tôi đã làm, miễn là Theo hướng dẫn của Chính phủ.

Ông nói thêm: hướng dẫn của Chính phủ cho biết bạn có thể tập thể thao mỗi ngày một lần, không giới hạn thời gian.

Nếu họ đặt lệnh cấm tập thể dục bên ngoài tôi sẽ tuân thủ.

>>Các mẫu phụ tùng xe đạp giá rẻcần cho khi đi xe đạp.

Chủ đề cùng chuyên mục: