các công ty hiện tại với vẻ rất náo nức với mô hình nhà máy sáng tạo nhưng họ vẫn còn tương đối trù trừ bởi các thách thức không nhỏ trong việc chuyển đổi. 1 Trong số đấy là những thách thức can dự tới xử lý các dữ liệu trong doanh nghiệp dù rằng sức mạnh của Internet vạn vật (IOT) hay khoa học người nào .. Đang lớn mạnh nổi trội.


1 nghiên cứu chỉ ra 83% những đơn vị có kế hoạch đầu cơ vào nhà máy sáng tạo trong 2 đến ba năm đến, không những thế những người mang khả năng xúc tiến sự thay đổi đó thường không kiên cố về việc khai triển nhà máy thông minh trong tương lai. Chừng như với đầy đủ chướng ngại có tổ chức, họ lo sợ về tính khả thi, về giá thành, về đào tạo nhân công và đặc biệt quan yếu, họ e sợ về nguồn dữ liệu của họ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Dưới đây là 4 thách thức đối sở hữu những đơn vị trước khi khai triển việc chuyển đổi. Và có lẽ đây cũng là căn nguyên làm cho những nhà điều hành chùn chân.
Thử thách số 1: Khoảng cách về kỹ năng kỹ thuật nếu như chuyển đổi sang mô hình nhà máy thông minh
Để tiêu dùng thành thạo các kỹ thuật mới và duy trì hoạt động của nhà máy, một doanh nghiệp phải có lực lượng cần lao có tri thức về khoa học mới, khoa học thậm chí phải hiểu cả thứ tự cung cấp và phương tiện khoa học số hỗ trợ những thứ tự đó. "Khoảng cách thức các kỹ năng công nghệ" giữa người lao độnglàm doanh nghiệp e sợ khi khởi đầu chuyển đổi số những dữ liệu và trật tự cung cấp. Không hề ai cũng biết cách thức đưa các dữ liệu lên đám mây, dùng các công nghệ để các dữ liệu đấy được chuyển đổi, phân tách … để ra được 1 Thống kê hay Thống kê với ý nghĩa…

Giải pháp:
 • Tạo các chương trình tương trợ đào tạo nhóm lao động hiện với về xây dựng và vận hành nhà máy thông minh; xây dựng những module học tập dài hạn được kết liên để viên chức phát triển và trau dồi kỹ năng;
  cung cấp các hướng dẫn về những công cụ mới và kỹ năng khoa học số; huấn luyện toàn diện các kỹ năng can hệ an ninh mạng, hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật thông báo, người nào, dữ liệu, lưu trữ và tính toán nhu cầu. Nhấn mạnh Tìm hiểu, phân tích vấn đề và giải quyết vấn đề trước lúc thực hiện các giải pháp;
  lúc vận dụng những công nghệ số trong nhà máy sáng tạo, hãy thăng bằng việc thuê những chuyên gia bên ngoài và viên chức nội bộ để tăng trưởng khả năng vận hành và sản xuất của người lao động trong tổ chức.


Thử thách số 2: Tính nhạy cảm của dữ liệu trong vận hành nhà máy thông minh
không thể phủ nhận, dữ liệu doanh nghiệp là khôn cùng nhạy cảm. Chúng bao gồm các dữ liệu đơn tuần, địa chỉ IP, quyền riêng tư, với và điều hành các dữ liệu đó.
ngoài ra, ví dụ để thực hành thành công thuật toán người nào trong xây dựng nhà máy sáng tạo, các nhà vun đắp bắt buộc phải sở hữu dữ liệu để tập huấn và rà soát nó. Điều này có nghĩa dữ liệu của doanh nghiệp phải được san sớt, bên cạnh đó phổ biến doanh nghiệp ko muốn san sẻ dữ liệu của họ mang các nhà vững mạnh giải pháp - bên thứ ba.
Giải pháp:
 • Thiết lập các chính sách quản trị dữ liệu phản ảnh trị giá của việc chia sẻ dữ liệu có rủi ro tiềm ẩn;
  xây dựng chính sách về hệ thống nhúng tùy chỉnh (embed customized policy) trong hợp đồng nhà cung cấp / nhà sản xuất trong khoảng thời gian dài. Hệ thống nhúng là một dòng hệ thống máy tính được thiết kế để thực hành một số tác vụ như truy tìm cập, xử lý, lưu trữ và kiểm soát dữ liệu trong những hệ thống trang bị điện tử khác nhau;
  coi xét nhu cầu san sẻ dữ liệu trước lúc khai triển mô hình nhà máy thông minh và vun đắp kịp thời để đưa những nhu cầu này vào hoạt động của Dự án.


Thử thách số 3: Bảo mật
những yếu kém trong doanh nghiệp luôn tiềm tàng những các mối bắt nạt dọa về bảo mật, bao gồm những lỗ hổng an ninh đang hiện hữu và với thể sẽ phát sinh lâu dài.
Sự phối hợp giữa hệ thống vật lý và kỹ thuật số trong nhà máy thông minh giúp khả năng tương tác thời gian thực trở nên khả thi nhưng nó đi kèm mang nguy cơ hệ thống bị tấn công mở rộng. Có phổ thông máy móc và đồ vật được kết nối với một hoặc phổ biến mạng lưới trong nhà máy sáng tạo, các lỗ hổng trong bất kỳ 1 trong các đồ vật đó sở hữu thể là "miếng mồi ngon" cho kẻ xấu.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
các công ty sẽ cần phải lường trước các khả năng cả ở mức độ hệ thống đơn vị và cả hệ thống vận hành máy móc. Trong trường hợp, đơn vị ko tự tin mang thể tự xử lý những sự cố an ninh, tổ chức với thể tin tưởng vào các nhà cung cấp biện pháp về công nghệ khiến công tác đấy thay cho mình.

giải pháp
 • hài hòa các chuyên gia kỹ thuật vận hành (OT) và công nghệ thông tin (IT) để dự đoán và Đánh giá các lỗ hổng có thể xảy ra. Xác định những mối nạt dọa về bảo mật can dự con người, trật tự, máy móc và mạng Internet
  Nâng cấp hoặc đưa vào đồ vật có thể hạn chế hoặc đối phó với những lỗ hổng bảo mật
Thử thách số 4: Hệ thống dữ liệu "lớn lên" chóng vánh
1 khi công ty dùng trí não nhân tạo người nào một bí quyết phổ quát, họ sẽ đối mặt với trạng thái dữ liệu được tạo ra sở hữu tốc độ nhanh hơn và ở rộng rãi định dạng khác nhau. Các thuật toán người nào cần phải dễ hiểu hơn và phải có khả năng kết hợp dữ liệu có những loại và sườn thời kì khác nhau.
Giải pháp:
 • Hiểu dữ liệu đem lại hiểu biết về trị giá buôn bán và tính toán cân bằng ở cấp độ tài sản; băng thông; và nhu cầu phản hồi kiểm soát thời gian thực (độ trễ thấp);
  dự báo tỷ lệ loại phản ảnh những thay đổi đối sở hữu hiện trạng máy hoặc hiện trạng hoạt động. Thu thập mọi thứ có thể không với ý nghĩa;
  phát triển kiến trúc hạ tầng cơ sở truyền thông (server,..), băng thông trước lúc triển khai nhà máy thông minh, thăng bằng giữa nhu cầu tính toán và vị trí lưu trữ dữ liệu, tính toán đề nghị lưu trữ ngày nay và trong tương lai.

​>>> Xem thêm: phần mềm erp
Kết
Trên đây là một vài thách thức với nguồn dữ liệu khi xây dựng và vận hành nhà máy thông minh các doanh nghiệp đang e ngại. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Công ty ITG luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc triển khai nhà máy thông minh trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.196.838 để nhận được các giải pháp hiệu quả nhất!

Chủ đề cùng chuyên mục: