hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng cà gai leo làm thuốc ngừa và tương trợ điều trị viêm gan B, xơ gan, gan nhiêm mỡ và men gan cao hiệu quả nhất.

bí quyết sử dụng cà gai leo sao cho đúng là một yếu tố thứ yếu quyết định cho đến hiệu quả điều trị viêm gan B. Không phải cứ đem cây cà gai leo về sắc uống mà không cần để ý cho tới liều lượng, điều này sẽ chỉ làm kéo dài thời kì điều trị điều trị của bệnh nhân viêm gan B. Vì vậy phải biết bí quyết dùng cà gai leo thì mới mang lại hiệu quả cao.
Click image for larger version. 

Name:	cay-ca-gai-leo.jpg 
Views:	3 
Size:	65.6 KB 
ID:	1034
phương pháp dùng cà gai leo như sau:

I. Phương pháp sử dụng độc vị cà gai leo
Định lượng: Thân lá và rễ cây cà gai leo khô 50-60gram/người/ngày.

cách thức dùng:

phương pháp 1: (Cách sắc uống cà gai leo)

Cà gai leo trước lúc dùng phải đem rửa qua nước sạch.

Đun sôi với 1 lít nước, duy trì thời kì sôi nhỏ lửa trong thời gian 10 phút. Chắt nước ra uống hàng ngày

bí quyết 2: (Cách hãm nước cà gai leo)

Ngoài bí quyết sử dụng trên, giả dụ nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ứng dụng cách thức 2 (Cách hãm cà gai leo với nước đun sôi)

Với định lượng và bí quyết sử dụng gần tương tự như trên. Đem cà gai leo đã rửa sạch tráng 1 lần qua nước đun sôi (Gọi là tráng chè).

Thêm 0,7 lít nước sôi, hãm trong thời gian 30 phút trong bình giữ nhiệt là sử dụng được (Giữ cho nước trong bình luôn hot để uống dần trong ngày)

Mùi vị cà gai leo

Nước sắc cà gai leo có màu nâu vàng, mùi vị thơm ngon uống rất thích. Bạn và gia đình có thể uống hàng ngày thay cho trà. Cách thức dùng cà gai leo hàng ngày rất tốt cho gan, cà gai leo sẽ bảo vệ gia đình bạn hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về gan như (Viêm gan B, ung thư gan, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ ….. )

II. Phương pháp dùng cà gai leo kết hợp với những vị thuốc khác.
bí quyết sử dụng cà gai leo với mật nhân và xạ đen
Click image for larger version. 

Name:	tra-ca-gai-leo.jpg 
Views:	3 
Size:	76.3 KB 
ID:	1035

y khoa cổ truyền đã ghi nhận tác dụng của cà gai leo đối với bệnh viêm gan B. Lương y Hà Văn Tiêu (Chủ tịch hội đông y TP. Hà Nội đã có giới thiệu với chúng ta về bài thuốc tương trợ điều trị bệnh viêm gan B bắt đầu từ cây cà gai leo) Thành phần bài thuốc như sau:

Cà gai leo 30g

Cây xạ đen 30g

Rễ cây mật nhân: 10g

những vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước, hoặc hãm với 1 lít nước uống trong ngày.

Thuốc vị mùi thơm nhẹ, vị tương đối đắng (Do bài thuốc có thành phần là rễ cây mật nhân) song không hề khó uống, bệnh nhân có thể hãm nước rồi uống thay nước hàng ngày.

Theo lương y Hà Văn Tiêu, người đã ứng dụng bài thuốc này cho nhiều bệnh nhân viêm gan B, lương y cho biết chỉ sau từ 6 tới 8 tháng bệnh nhân viêm gan B sẽ chuyển về âm tính.

2. Phương pháp sử dụng cà gai leo với cây an xoa, cây bán chi liên

Cà gai leo phối hợp cây an xoa, cây bán chi liên được sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân mắc xơ gan, xơ gan cổ trướng cách thức dùng như sau:

Cà gai leo 30g

Cây an trâm 30g

Cây bán chi liên 15g

các vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml cho bệnh nhân uống thành 3 lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối sau mỗi bữa ăn. Giả dụ bệnh nhân ăn uống ít, nên sắc cạn hơn.

Bệnh nhân xơ gan, kiên trì dùng bài thuốc trên chỉ mất khoảng 2-3 tháng là có sự chuyển biến tích cực, chức năng gan sẽ dần dần phục hồi.

xem thêm thông tin: https://duoclieuthaison.com/san-pham/ca-gai-leo/