Bây giờ, máy phát điện không còn là vật dụng xa lạ với chúng ta. Đặc trưng trong mùa hè, hiện trạng mất điện xảy ra thường xuyên, máy phát điện được sử dụng khá phổ biến. Tuy vậy, máy phát điện thì ai cũng biết, nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phát điện như thế nào thì rất ít người biết. Bài viết này, Minh Thành sẽ kèm với Các bạn đi tìm mua hiểu về máy phát điện 3 pha – cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phát điện 3 pha.
Máy phát điện là gì?
Máy phát điện là vật dụng sử dụng để biến đổi cơ năng thành điện năng. Đây là đồ vật chủ yếu của hệ thống truyền chuyên chở và cung ứng điện năng. Máy phát điện còn gọi là máy phát điện xoay chiều hoặc máy phát điện đồng bộ, máy phát điện được chia thành máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha
Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều 3 pha
Máy phát điện 3 pha hay máy phát điện xoay chiều 3 pha là 1 hệ thống bao gồm 3 dòng điện xoay chiều với tần số có kèm biên độ nhưng lại lệch pha nhau 2/3 và phần ứng là 3 cuộn dây được đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn trên stato.
Máy phát điện xoay chiều 3 pha là một hệ thống gồm 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ kèm tần số, nhưng lệch pha nhau 2/3. Ba cuộn dây của phần ứng đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn trên stato.
Máy phát điện 3 pha gồm 2 phần chính là: Roto và Stato. Trong đó:
+ Roto hay còn gọi là phần cảm bao gồm: 1 nam cham điện có thể quay quanh trục nhất định => tạo ra bắt đầu từ trường biến thiên
+ Stato hay còn gọi phần ứng bao gồm 3 cuộn dây đặt lệch nhau 1/3 vòng tròn
Ngoài 2 phòng ban chính trên, máy phát điện xoay chiều 3 pha còn có nắp, puli, bộ chỉnh lưu và cánh quạt

Nguyên tắc hoạt động của máy phát điện xoay chiều 3 pha
Máy phát điện 3 pha hoạt động dựa theo nguyên tắc của hiện tượng cảm ứng điện từ.
Nam châm quay trong cuộn dây sẽ sinh ra điện áp giữa 2 đầu cuộn dây => sinh ra dòng điện xoay chiều. Dòng điện được sinh ra tại cực S và cực N của nam châm gần với cuộn dây nhất trong khi dòng điện tại mỗi nửa vòng quay của nam châm thì trái lại. 3 Dòng điện được sinh ra bởi 3 cuộn dây sẽ tạo thành dòng điện xoay chiều 3 pha.

những loại máy phát điện 3 pha
Máy có đa số dòng máy phát điện dùng nhiên liệu khác nhau: máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy gas ( khí hóa lỏng),.. Thuộc hầu hết thương hiệu khác nhau:
  • Máy phát điện Cummins
  • Máy phát điện Perkins
  • Máy phát điện Mitsubishi
  • Máy phát điện Doosan

Mỗi loại máy đều có cấu tạo chắc chắn, vỏ ngoài bí quyết âm tốt, động cơ diesel hoạt động dai sức, đầu phát và hệ thống bảng điều khiển thuộc tiêu chuẩn toàn cầu,.. Đem lại đa số ích lợi cho người dùng.
Hiện nay trên thị trường trong nước có nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại máy phát điện 3 pha hcm với nhiều loại và bán với nhiều mức giá khác nhau, quý khách không biết lựa chọn nơi nào đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, chất lượng tiêu chuẩn máy cao, đảm bảo trong quá trình vận hành bền bỉ và ổn định. Chi tiết tại https://minhthanhpower.com/may-phat-dien-3-pha-hcm/
Quả chăng đây là một bài toán khó cho quý khách khi lựa chọn, vì không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín cho quý khách.
Do đó, đến với Minh Thành là sự lựa chọn tốt nhất và đúng nhất vì đơn vị chúng tôi luôn đặt “Khách Hàng” lên hàng đầu, lấy chữ “ Tín” làm trọng tâm nên quý khách có thể yên tâm mua hàng tại đây.
https://minhthanhpower.com không chỉ có nhiều năm hoạt động trên thị trường mà sản phẩm máy phát điện còn đạt chất lượng cao, bền cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng đến khách hàng, mang đến giải pháp máy công nghiệp nói chung, máy phát điện nói riêng giúp quý khách đưa ra sự lựa chọn mua máy phát điện tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.
Và đơn vị chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì khi máy phát điện gặp sự cố trong thời gian bảo hành.
Ngoài ra, khi mua máy tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả phát điện tối ưu nhất.
>>Xem thêm: https://minhthanhpower.com/may-phat-dien/