Bàn thờ treo tường đẹp gồm các gì chính là thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều từ độc giả, khách hàng khi mua sản phẩm tại Công ty đồ gỗ Minh Quốc.

Trong nội dung này, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc một cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa với đầy đủ những đồ mình cần có, ý nghĩa của từng món đồ. Qua đấy, giúp bạn xác định được vị trí đặt đồ, các đồ không thể thiếu và tầm quan trọng của từng món đồ.

Bàn thờ thần tài ông địa bao gồm có các gì?

Thông thường bàn thờ thần tài ông địa gồm có các vật phẩm sau: bàn thờ, bài vị, tượng thần tài ông địa, lư hương, bình hoa, đĩa trái cây, cóc, tỳ hưu, 3 hũ gạo – muối – nước…

Tùy vào rất nhiều yếu tố và mục đích của việc đặt bàn thờ thần tài mà chúng ta có những tùy chọn khác nhau trên bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, trong nội dung này chúng tôi sẽ đưa ra vấn đề chung và liên quan đến tất cả bàn thờ thần tài ông địa, dù bạn đặt ở vị trí buôn bán, văn phòng doanh nghiệp hoặc đặt tại gia đình.

#1 Bàn thờ

Có nhiều hình dáng và kích thước của bàn thờ khác nhau. Thông thường, các loại bàn thờ mà gia chủ muốn đặt đầy đủ đồ lên thì thường chọn kích thước có lỗ ban từ khoảng 61 trở lên. Bạn có thể Tham khảo thêm những bàn thờ thần tài ông địa do Mỹ An Khang sản xuất để chi tiết hơn. Đối với những bàn thờ to thì thông thường xuyên chúng ta sẽ thờ 3: ông địa, thần phát, thần tài. Còn Nếu bàn thờ nhỏ hơn 61 thì thông thường chúng ta chỉ bố trí 2 ông: ông địa và thần tài mà thôi.

#2 Bài vị thần Tài Ông Địa

Bài vị Thần Tài Ông Địa là một trong số những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ ông địa. Bài vị thường đặt tại vị trí trong cùng sau lưng Thần Tài và Ông Địa. Đây là tấm bài vị ghi danh hiệu của những vị thần. Người dùng có thể Tham khảo mẫu bài vị cao cấp được dát vàng 24k hiện đang được chúng tôi cung cấp.

#3. Tờ hiệu

Tờ hiệu là tờ viết tên Gia chủ và tên người được thờ. Tờ này thường xuyên in ấn giấy vàng, chữ đỏ. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa (xem hình Dị hiệu tại cuối bài). Có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán hay ngôn ngữ nào cũng được. Thí dụ lời viết dùng cho bàn thờ thần tài ông địa thường như sau:


#4. Tượng 3 Ông địa, thần phát, thần tài

Như tôi đã nêu tại mục 1, chúng ta cần có bắt buộc là ông địa và thần tài, còn thần phát Nếu như bàn thờ của bạn có chiều ngang từ 61 trở lên thì có thể bố trí được cả 3 ông. Cuối nội dung tôi có tổng hợp những lưu ý mà chúng ta cần tránh khi bố trí tổng quan trên bàn thờ. Vị trí đặt những ông như sau: Ông địa đặt bên phải ban thờ, thần phát ở giữa ban thờ và thần tài ở bên trái ban thờ.

#5 Bát hương

Trên bát hương có mặt nguyệt, và mặt nguyệt cần được hướng thẳng ra ngoài.

Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Sáng dậy thắp một nén hương, đốt 1 ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót 1 chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước lúc đi ngủ. Đồ lễ có hay không, khá nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không có cần thắp hương liên tiếp suốt ngày đêm. Nếu như là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu như bát hương bốc tại nhà thầy, hoặc tại chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không có được xô bồ cẩu thả trong việc vận tải bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

#6 Hũ gạo và hũ muối

Hũ gạo được đặt bên phải ban thờ, và hũ muối được đặt bên trái ban thờ. Chúng ta nên có định kỳ thay gạo trong hũ và thường xuyên quản lý hũ gạo xem có bị mốc, một không. Ví dụ, chúng ta có thể 2-3 tháng thay gạo một lần. Lúc thay gạo chúng ta nên giữ lại 1 nửa gạo trong hũ, nửa còn lại chúng ta nên để vào hũ gạo ăn của gia đình, chính là lộc. Khi chúng ta thêm gạo mới thì nên để gạo mới tại dưới cùng, sau đấy nửa gạo cũ còn lại chúng ta lại để lên trên gạo mới để lần thay sau bạn lấy được gạo cũ ra.

#8 Đĩa hoa quả

1 lưu ý rất quan trọng đó là đĩa qua quả không có để vượt quá mặt nguyệt của bát hương

#9 Khay nước

Nếu như chúng ta sử dụng 3 chén thì trong các chén ấy lần lượt là: Rượu, trà khô, nước.

Còn Nếu chúng ta dùng 5 chén thì lần lượt là: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối

#10 Lọ hoa và ống hương

Nếu chúng ta sử dụng một lọ hoa thì chúng ta đặt lọ hoa bên trái của ban thờ, ống hương đặt bên phải của ban thờ. Điều này cũng không vấn đề kiêng kị gì.

#11 Long Quy

Được đặt bên trái của ban thờ, đầu long quy hướng ra ngoài để chấn sát. Là 1 trong 2 linh vật chủ yếu được dùng, Long Quy là tượng của con rùa đầu rồng (hay con rùa hóa rồng) tác dụng chính để chấn sát (kịch tà). Lực kịch tà của Long Quy cực kỳ mạnh chính bởi thế lúc đặt thì chúng ta nhớ đặt ở hướng quay ra và vị trí đặt nên chọn phía bên trái của ban thờ.

#12 Cóc thiềm thừ

Được đặt bên phải của ban thờ, đầu hướng vào bát hương

Thiềm thừ là con cóc 3 chân và cũng thường được dân gian gọi với tên cóc tài lộc. Thiềm thừ tài chính là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả chi phí giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

>>> Có thể bạn hứng thú: https://dogotunhiengiare.com/ban-tho-ong-dia-dep-gia-re

#13 Tỳ Hưu

Để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và Cóc Thiềm Thừ. Nếu mẫu bàn thờ thần tài ông địa của bạn đã có sẵn cặp tỳ hưu thì không cần sắp xếp thêm 1 cặp tỳ hưu nữa.

#14 Ngũ phúc hoa mai

Ngũ phúc hoa mai được treo dọc hai bên của ban thờ

#15 Năm đồng hoa mai

5 đồng hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn, bản chất chúng ta đặt lên bàn thờ với mục đích chấn kích, làm tăng phúc lên thì sẽ làm tăng tài

Vị trí đặt của 5 đồng hoa mai: lần lượt đặt dưới những vị trí: thần tài, ông địa, bát hương, long quy, thiềm thừ

#16 Gạo kim tiền (Gạo vàng thần tài)

Gạo Kim chi phí để nạp tài cho bát hương: Gạo vàng thần tài được xem là 1 vật cực kỳ may mắn. Nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một thời kỳ chế tác đều ứng dụng những nguyên lý ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ 1 phương pháp nghiêm tục. Sức linh nghiệm độc nhất mạnh, là 1 vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.

Một số điều cần lưu ý lúc sắp xếp những vật dụng trên bàn thờ thần tài

  • không có đặt đĩa trái cây cao hơn mặt nguyệt bát hương
  • Đặt đúng những vị trí như nội dung chúng tôi hướng dẫn phía trên, và những lưu ý đi kèm theo
  • Giữ cho ban thờ sạch sẽ
  • Thể hiện sự trang nghiêm, cầu tài lúc thắp hương khấn vái.

Trên đây hướng dẫn phương pháp đặt những vật dụng cần thiết trên bàn thờ Ông địa. Trong quá trình thực hiện Nếu như có bất kỳ nghi vấn nào vui lòng liên hệ:

ĐỒ GỖ TỰ NHIÊN MINH QUỐC
  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố HCM.
  • Điện thoại: 0962 644 171 - 0359 163 685
  • Website: dogotunhiengiare.com
  • Email: Minhquoc2007@gmail.com

Chủ đề cùng chuyên mục: