1. Chọn các thiết bị mầm non có tính kích thích các giác quan cho trẻ bé hơn 1 tuổi: Các loại đồ chơi có Color tươi tắn, các mô hình đơn giản và dễ dàng, làm bằng các các dạng vật liệu giúp trẻ có các cảm giác khác nhau khi sờ vào, các đồ chơi phát ra âm thanh chút chít hoặc lốp bốp.
bọn họ thường chọn búp bê hay thú làm bằng vải có thêu mắt mũi..., tháp xếp gồm nhiều vòng đai lớn, các loại đồ chơi có nút bấm hoặc các khối hình đơn giản và dễ dàng.

Xem teh6m: https://www.youtube.com/watch?v=NHjaJa7Tzso

2. Ưu tiên chọn các mặt hàng chơi kích thích xúc giác cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ở lứa tuổi này, trẻ đang học khám phá thế giới. Ta có thể chọn các quyển sách hình màu sắc rực rỡ làm bằng giấy bồi hoặc vải, các sản phẩm chơi trong bồn tắm, gương soi không vỡ, hoặc những sản phẩm phát ra âm thanh.

3. Chọn những đồ chơi có thể chấp nhận được trẻ bắt chước/ mô phỏng những sinh hoạt xung quanh chúng: Búp bê, đồ hàng, bộ đồ thơ mộc hay cơ khí, điện thoại hoặc tablet đồ chơi thường là những lựa chọn hàng đầu!

4. Có thể chọn các mặt hàng chơi phát ra tiếng nhạc: Trẻ sơ sinh thích gây ra tiếng động, và các đồ chơi phát ra tiếng nhạc giúp cho chúng bước đầu hiểu được quy luật nguyên nhân và kết quả cũng giống như là trở nên tân tiến sự hứng thú của bé đối với âm nhạc.
Bạn có thể chọn mua các dụng cụ âm nhạc đơn giản và dễ dàng như trống, kèn, mộc cầm, đàn piano mà ở bất kỳ cửa hàng nào cũng có bán. Hãy ngồi xuống sàn và cùng chơi với bé, bé sẽ tạo nên ra những âm thanh tươi đẹp một cách bất ngờ.

5. Hãy thử các sản phẩm chơi trong nhà thiết bị thể thao trẻ em có tính tương tác cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi: chất nhận được trẻ thực hành và tưởng tượng thoải mái với bột nặn, màu sáp, bảng đục lỗ với các chốt cắm lớn, sách có tương đối nhiều hình màu có thể phát nhạc, hoặc một cái nhà búp bê rất thích hợp cho những ngày khí hậu không dễ dãi.

6. Mua những trang phục lễ hội: Các bé sơ sinh rất thích đóng vai thành các nhân vật. Hãy mua những loại trang phục để trẻ có thể hóa trang thành các siêu anh hùng, công chúa, hoặc một nhân vật nào đó trên TV. bạn có thể nghĩ ra các nghề các nghề nghiệp khác nhau như cảnh sát, phi hành gia, đầu bếp, y tá... và giúp bé hóa trang.

7. Chọn các món đồ chơi ngoài trời cho con trẻ từ 2 đến 3 tuổi: Trẻ cũng nên được khuyến khích có một lối sống hoạt động nhiều. Bạn có thể cho chúng những bộ đồ chơi xúc cát, phấn màu để vẽ trên nền, xe hơi, toa xe kéo, banh, bong bóng, và cả vòi phun nước.

B. Đối với trẻ đang học mẫu giáo:

1. Khuyến khích trẻ chơi các đồ chơi giúp trẻ rèn sự khéo léo: Bạn có thể chọn các sản phẩm chơi được cho phép trẻ thể hiện sự trí tuệ sáng tạo như các khối lắp ráp, bột nặn, kéo an toàn, bút lông (loại dùng mực an toàn) loại lớn, bút sáp, màu vẽ (dùng tay bôi màu), và các tấm bìa cứng dán vải thêu.

2. Chọn đồ chơi giúp trẻ liên hệ với thế giới xung quanh: Đó là các nhân vật mà trẻ quen thuộc tựa như những siêu anh hùng, các nhân vật trong phim hoạt hình.

3. Chọn các đồ chơi giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi: Lứa tuổi này trẻ thích nhào nặn đất sét, các món đồ chơi chạy bằng pin, khung in lụa, các nhạc cụ dễ dàng và đơn giản, sách, các bộ trò chơi lắp hình 9-24 miếng.

Xem video": https://www.youtube.com/watch?v=G2Hc9hFQB5M

4. Chọn những sản phẩm mà trẻ có thể chơi chung với nhau: cải tiến và phát triển các kĩ năng giao tiếp đóng vai trò rất đặc biệt quan trọng đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Do đó, bạn nên tìm mua các loại đồ chơi được cho phép trẻ chơi chung với nhau để chúng có thể chat chit, diễn đạt và hiểu các cảm xúc của nhau, ví dụ các loại bàn cờ (cờ ca-rô, cờ cá ngựa), búp bê và đồ hàng, bộ đồ lắp ráp...
Bạn cũng có thể tổ chức những buổi chơi chung cho một nhóm trẻ và khuyến khích chúng đem đồ chơi theo để cùng chơi.

C. Đối với trẻ đang học cấp 1:

1. Chọn các món đồ kích ứng vận động cho trẻ 5 tuổi trở lên: Ví dụ giầy pa-tanh, máy ảnh, xe trượt tuyết, diều, dụng cụ sơn và vẽ, bộ đồ may thêu, và các bộ dụng cụ đơn giản.
Xe đạp cũng là một món quà thú vị để khuyến khích trẻ ra phía bên ngoài chơi thay vì ngồi mãi trong nhà - tùy theo chiều cao của bé, bạn có thể chọn các loại bánh xe đường kính 61cm hay 66cm.
Đối với các trẻ lớn hơn nữa thì tập cho chúng khả năng tương tác với môi trường: Xe hơi/máy bay điều khiển từ xa, phấn màu vẽ trên nền, các thí nghiệm khoa học, bộ đồ chơi trinh thám, ống nhòm, hay bất kỳ những thứ gì có thể gây ấn tượng khiến trẻ có những kỷ niệm sau này.

2. Chọn các mặt hàng chơi giúp trở nên tân tiến năng lực giao tiếp cho những trẻ lớn hơn: Trẻ ở tuổi lớn hơn có thể cùng chơi các trò chơi xếp hình hơi phức hợp, các môn cờ, đô-mi-nô...

3. Chọn các sản phẩm giúp trẻ từ 8 đến 12 tuổi xây dựng những thú tiêu khiển phù hợp: tùy theo sở thích của trẻ, bạn có thể chọn các loại đồ chơi liên quan đến nghệ thuật, thủ công, bộ đồ lắp ráp, bộ xe lửa và đường ray, các mô hình tự làm, các dụng cụ âm nhạc, các dụng cụ thể thao.

4. Giới thiệu cho trẻ thêm về Đồ chơi ngoài trời Công nghệ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, Do đó trẻ sẽ ngày càng được tiếp xúc sớm với công nghệ. Bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi video, các loại tablet an toàn dành cho con trẻ, hoặc các loại máy chơi nhạc MP3. Để kiểm soát và điều hành thời gian chơi của trẻ, bạn cần nghiêm túc lập ra và làm theo luật chỉ có thể chấp nhận được trẻ chơi khoảng 15 đến 30 phút hàng ngày. Bạn cũng nên học cách sử dụng các phần mềm giúp cha mẹ kiểm soát nội dung và thời gian online của trẻ.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=w8BC0WZUenU

https://lookbook.nu/dochoihoangha
https://www.podomatic.com/podcasts/dochoihoangha
https://roundme.com/@dochoihoangha/about
https://doodleordie.com/profile/dochoihoangha
https://www.slideserve.com/dochoihoangha
https://coub.com/dochoihoangha
https://www.thingiverse.com/dochoihoangha
https://www.zoimas.com/profile/dochoihoangha
https://www.viki.com/users/dochoihoangha/about

Chủ đề cùng chuyên mục: