thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng cử viên cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tín nhiệm bên tôi và gửi đòi hỏi nhờ chỉ dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có vô số đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể nghĩ suy các công việc này, tham khảo mô tả công việc, mức lương, thời giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng hay từng làm công việc nào đó từ lúc còn học phổ thông cấp 3, hãy bạo dạn ứng tuyển vào những ngành nghề liên quan. đôi khi bằng cấp ko quan trọng bằng việc có kỹ năng, hiểu biết, thái độ làm việc.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách những đầu việc và công ty bạn muốn lao động. tiếp đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những phương tiện hỗ trên những trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công tác và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần thi công thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp thương hiệu bằng cách: gửi những quan điểm chuyên môn của bản thân trên những forum, group facebook, viết blog, viết bài làm hợp tác viên, tự nguyện tham gia các vận động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có bí quyết bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các diễn đàn mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới giao hợp bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các vận động xây dựng hãng hiệu bản thân, bạn sẽ có màng lưới "yêu" xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan điểm sinh sống, ý tưởng, niềm đam mê,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức những cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ có ích cho bạn sau này. Hãy bạo dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên can tới ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất kể hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực trình độ cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian truân nữa vì đã có Internet. bên cạnh đó, những công cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là dụng cụ để bạn trưng bày kỹ năng và hiểu biết của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can tới sở thích của bạn lên Youtube. không những thế, hãy tập sử dụng email 1 phương thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện tại.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có hiểu biết phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cấp thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. một học trò mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán gẫu với bạn bè (người thân) như thể ai đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh bạo thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kĩ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian nan bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sinh sống khỏe

điều này là vô cùng trọng đại với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sống thật khỏe mạnh mang lại cho bạn nhiều cơ hội lao động hơn, tạo dựng nhiều mối "yêu" lành mạnh hơn để có 1 công việc tốt hơn, 1 cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

coi ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ đến VỚI dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 1 ngày VUI VẺ!!