Xem thêm kem gừng xoa bóp
Một số cây thuốcgiảm tê buốt ngâm trong bình hoặc lọ kín với rượu tốt, sau vài ngày là đã có được một thứ dược tửu để giảm tê buốt để phòng và trị các chứng đau mỏi gân xương, cơ khớp trong những ngày đông tháng giá.

Cao xoa bóp giảm đau được nhiều người Việt sử dụng
Nhưng cần phải biết chọn dùng những lá thuốc nào và phương cách chế biến ra sao thì mới mong có được những loại rượu thuốc giảm cảm giác đau đớn ê ẩm vừa đơn giản lại vừa có hiệu quả như mong muốn. Sau đây, xin giới thiệu những bài thuốcđể độc giả có thể đọc đầy đủ các chi tiết và ghi lại và vận dụng khi cần thiết.
rượu giãn gân giãn cốt
Rượu giảm ê ẩm thân người
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phụ tử 12g,

huyết giác 12g,

tam thất 6g,

bạch chỉ 6g,

Ô Đầu 6g,

Tế tân 6g,

mộc qua 10g,

xuyên khung 10g,

hồng hoa 10g,

cẩu tích 10g,

độc hoạt 10g,

mã tiền tử 2 hạt.
Các vị tán vụn, ngâm với 500ml rượu trắng, sau 7 – 10 ngày là có thể dùng được.
Cách ngâm rượu:
Đem các vị thuốctán vụn và ngâm với rượu trắng, nồng đồ cồn trên 50 độ, từ 7-10 ngày là có thể sử dụng, thuốc với rượu để càng lâu càng tốt.
Lưu ý: Nên đập nắp kỹ để rượu không bị bay hơi cồn, nếu để bay hơi thì chữa trị thuốc sẽ thấp hơn.
chữa trị:
Đem rượu thuốc này xoa bóp giúp chữa các chứng bong gân, trật khớp, nhức mỏi khớp, đau nhức ngày đông lạnh, phụ nữ mang thai bị ê ẩm thân người thắt lưng, phòng ngừa tê thấp.
Chú ý: Các cây thuốctrên chỉ dùng để xoa ngoài khớp hoặc nơi đau mà da không loét, tuyệt đối không được dùng cho vào mồm.
thông tin các “thủ phạm” gây ê ẩm thân người lưng
ê ẩm thân người lưng là cảm giác ê ẩm thân người buốt âm ỉ ở vị trí thắt lưng và xung quanh vùng thắt lưng của cơ thể. Tùy vào vị trí đau mà y học phân chia thành 4 khu vực chính là cảm giác đau đớn ê ẩm vùng xương cụt, cảm giác đau đớn ê ẩm nhức vùng lưng dưới, cảm giác khó chịu giữa lưng và ê ẩm thân người 2 bên thắt lưng.
Trong đó, vị trí chính giữa thắt lưng là hay bị ê ẩm thân người nhất do đây là bệ đỡ cho hầu như toàn bộ phần thân trên cơ thể. Cơn đau có thể là cấp tính hoặc mãn tính tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra ê ẩm thân người là gì.
Dấu hiệu đặc trưng là các cơn đau âm ỉ, dai dẳng, đau thấu xương hoặc cảm thấy nóng rát. Cơn tê buốt có thể lan sang cả cánh tay, bàn tay, cẳng chân, bàn chân và thậm chí làm tê bì chân tay, teo cơ.
ê ẩm thân người ở thắt lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nó có thể xuất phát từ yếu tố dây thần kinh, các cơ, xương, khớp hoặc các bộ phận liên quan tới cột sống bị tổn thương. Đôi khi cũng có thể do phát sinh các vấn đề tổn th