Bút Apple Pencil chính hãng được cho ra mắt vào năm 2015 cùng với dòng iPad pro 2015. Có thể nói với 2015, đây được xem là một trong số những cột móc quan trọng. Đánh dấu bước tăng trưởng của những thế hệ iPad Pro mà nhà Táo sản xuất.

Qua 5 năm phát triển, dòng bút Pencil hai được cải tiến với các tính năng vượt trội hơn so với thế hệ cũ. Vậy các tính năng chính là gì? Phiên bản cải tiến của bút Pencil 2 có gì thay đổi? Cách sử dụng bút Pencil hai cho dòng iPad ra sao?. Trong bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn các nghi vấn trên. Cùng 24hStore tham khảo tất tần tật các thông tin có liên quan nhé.

Công dụng của bút Pencil hai
Bút Pencil được dùng như một phương tiện hỗ trợ trong tháo tác. Giúp người sử dụng có thể dễ sử dụng để tạo ghi chú tức thời, đánh dấu hoặc phát thảo hình ảnh. Thậm chí, chỉ vài thao tác dễ giúp bạn chụp màn hình và chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.


Đặc biệt, bút Pencil 2 còn phát huy hết khả năng của mình trong những ứng dụng vẽ, hoặc soạn thảo văn bản. Bởi Apple đã cung cấp một hệ thống ứng dụng được thiết kế dành riêng cho Apple Pencil. Giúp nó trở thành công cụ đắc lực của người dùng.

Bạn có thể vận chuyển một số ứng dụng để bạn có thể dùng chiếc bút thoải mái như: MediBang Paint, Adobe Illustrator Draw, Procreate 4, Adobe Photoshop Sketc, Bamboo Paper.

Nhiều người ngần ngại việc dùng bút thay vì chạm tay vì lo ngại độ nhạy của nó. Tuy vậy với việc dùng bút Pencil hai, nó vẫn giữ độ nhạy lúc bạn chạm vào màn hình. Giúp bạn có thể kéo, thả một hình ảnh, ứng dụng. Hoặc bất cứ vật gì trên màn hình đến bất kỳ nơi đâu một cách nhanh nhất.

Đồng thời nó 1 khu vực cảm ứng, tại đây khu vực bạn có thể cầm nắm bút lúc viết hay vẽ. Với thao tác điều khiển cực kì dễ dàng. Chỉ cần gõ nhẹ lên thân bút và thao tác này có thể được tuỳ chỉnh tuỳ theo ứng dụng và sở thích của người dùng.

Bút Pencil hai có những cải tiến gì so với thế hệ cũ
So với bút Pencil thế hệ trước nhất, thì tới thế hệ bút Pencil hai được Apple tối ưu hơn. Giúp nó trở nên 1 người bạn hữu ích với người dùng.

Sử dụng công nghệ cảm ứng lực nhấn giúp người dùng dễ điều chỉnh bút chỉ với một ngón tay. Nhất là trong giai đoạn phát thảo đồ họa trở với khả năng điều chỉnh độ đậm nhạt chỉ với 1 lần chạm.


Trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng dễ thao tác trên bề mặt cảm ứng của iPad. Nhờ ấy tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có thể chơi game, hay phát thảo ghi chú, trả lời mail nhanh….

Khả năng quét 240/giây để nhận diện hoạt động và giảm độ trễ giúp nét vẽ trực tiếp xuất hiện ngay trên màn hình khi bạn thao tác. Tuổi thọ pin cao, có thể dùng liên tiếp trong vòng 12h.

Hỗ trợ tính năng tự động ghép đôi từ tính giúp bạn dễ dàng kết nối và sạc bút thay vì phải kết nối với cổng Lightning tích hợp tại phiên bản cũ.

Phương pháp dùng và ghép nối, sạc bút Pencil 2
Với sự cải tiến vượt trội so với dòng bút Pencil 1. Phiên bản mới sẽ tự động ghép đôi với nhau. Nhờ khả năng từ tính của nam châm thiết kế riêng cho những dòng iPad Pro đời mới.

Về cách thức sạc, Pencil hai sử dụng hệ thống sạc tương tự như Apple Watch. Bạn chỉ cần tìm một dãi màu đen tại bên phải của máy tính bảng. Để phần giữa của đầu phẳng trên bút stylus thẳng với dải sạc đấy. Bạn sẽ nghe một tiếng tách là bạn đã ghép đôi thành công.

Sau lúc ghép nối, bút Pencil sẽ bắt đầu sạc và trên mạn hình sẽ hiện lên 1 hộp thoại.

Hướng dẫn tùy chỉnh cử chỉ nhấn đúp trên Pencil 2

Như đã nói ở trên, một trong số những đổi thay khiến Pencil 2 hữu dụng nhờ hỗ trợ hệ thống cảm biến. Chỉ cần nhấn đúp trên thân bút. Hệ thống này được cài mặc định, nếu như bạn muốn tùy chỉnh thì bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, chọn Apple Pencil.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại với 4 tùy chọn và bạn chỉ cần nhấn và chọn lựa chức năng của bút thích hợp với mình.

Phương pháp xử lý lúc bút Pencil 2 không có hoạt động
Trong trường hợp bút không hoạt động với iPad Pro có thể là chiếc iPad của bạn không tương thích. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết nó bởi những biện pháp sau.Cách 1:
Bạn có thể dùng khả năng cảm biến trên thân bút chỉ cần nhấn dúp để giúp chúng khởi động. Tiếp đến, bạn phải đảm bảo chiếc bút được đặt vào chính giữa đế sạc. Và cuối cùng, bạn khỏi động lại iPad của mình để có thể sử dụng bút.

Cách 2:
Bước 1: Vào Settings và bật Bluetooth.

Bước 2: Chọn Apple Pencil trên cùng của màn hình. Chọn biểu tượng i và sau đó nhấn Forget This Device.

Bước 3: Đặt lại bút Pencil 2 lên đế sạc, sau một phút để bút sạc. Tiếp đến bạn thử kết nối lại.

Cách 3:
Nếu như bạn vẫn kết nối không được thì bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Apple hoặc tới Apple Store gần nhất để được hỗ trợ.

Với các thông tin về chiếc bút Pencil 2 thế hệ thứ hai. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn đưa ra chọn lựa phù hợp.

Để mua bút Pencil chính hãng, bạn có thể truy cập webSite: https://24hstore.vn để biết thêm chi tiết.

>>> Xem thêm: 5 điều cần biết về Apple Pencil 2 trước khi mua

Chủ đề cùng chuyên mục: