Khi estrogen đầy đủ, tất thảy cơ thể đàn bà chứa chan sinh lực làm cho tóc dài, da căng, ngực căng.... âm đạo tiết dịch, có ham muốn về dục tình. Khi tuổi tác cao, nguyên tố nội tiết estrogen suy giảm. Vào lúc 20-30 tuổi, estrogen cao, nhu cầu tình dục cao, yếu tố này giảm theo tuổi.

Đây là một số trong rất nhiều những chuyện sinh lý của phái đẹp mà nhiều chị em ngần ngại bày tỏ.

bây giờ, không ít chị em trăn trở về việc nhu cầu dục tình thế này vừa đủ và những yếu tố nào có thể tác động tới nhu cầu này. ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám tình nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, nhu cầu tình dục của cả hai giới thường bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố: nội tiết, tâm lý và xã hội.

Trong đó, về nguyên tố nội tiết có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến cuộc yêu là estrogen và testosterone. Testosterone là nội tiết có tác dụng chính trong mỗi cuộc sinh hoạt tình dục, ở nam giới có tác dụng lớn hơn nữ giới, ở đàn bà có estrogen được coi là "tiên dược" của đàn bà.
Bên cạnh đó còn có yếu tố tâm lý, đây là nhân tố ngày một tác động tới nhu cầu tình dục của phụ nữ. Người đàn bà thường gặp nhiều áp lực về công việc, gia đình, nuôi con... ảnh hưởng tới vấn đề tâm sinh lý, trong đó có cả sức khỏe dục tình.

nữ giới sau sinh thường tăng cân nhiều, người đàn bà mất tự tin. yếu tố thứ 3 là nguyên tố từng lớp vì người Việt thường kín đáo trong chuyện phòng the. Nhiều người Việt còn cho rằng nếu ai nói nhiều đến vấn đề này còn là một người hỏng hóc, là tội đồ. Tất cả các nhân tố trên sẽ tác động tới nhu cầu tình dục của chị em đàn bà.

yếu tố thứ 2 là mất sự tương tác, kết nối giữa vợ và chồng trong cuộc sống làm suy giảm ham muốn. nữ giới sau khi lập gia đình thường bận rộn, bỏ qua việc chăm sóc, kết nối với chồng.

Theo chị Nhung, điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của các chị em và thậm chí còn phương hại sâu sắc tới hạnh phúc gia đình. Theo các khách mời, các chị em phải hiểu rõ được chính thân thể của mình từ nhu cầu tới nội tiết tố để sao có thể có được những cuộc yêu chất lượng, duy trì được tuổi xuân và niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, lứa đôi.

Đừng vì những thắc mắc “khó nói” để trở nên bối rối và đôi khi gây ra những “hậu quả” vô cùng đáng tiếc làm suy yếu sức khỏe hay đánh mất hạnh phúc gia đình.