Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone

Thay pin iPhone là việc làm cần thiết để giúp thiết bị có thời gian dùng dài hơn, hiệu suất hoạt động không bị ảnh hưởng. Đồng thời, thay pin cũng giúp đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng vì pin chai quá mức có thể làm biến dạng điện thoại, thậm chí gây cháy nổ.


Pin iPhone là loại pin gì?
Pin iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion. So với những thế hệ pin cũ, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn để có tuổi thọ pin cao hơn trong khi kích cỡ được thu nhỏ. Pin lithium-ion là loại pin điện thoại hoàn hảo trong thời điểm hiện tại với những ưu điểm nổi bật như:

  • Ít khi gây ra những vấn đề về bộ nhớ
  • Pin lithium-ion hiện đại được tích hợp mạch điện thông minh cùng những hệ thống an toàn khác để ngăn ngừa pin trở nên nguy hiểm, cho phép cắm sạc qua đêm mà không sợ bị hỏng.

Có cần thiết phải thay pin iPhone khi bị chai?

Khi sản xuất iPhone, Apple đã cố gắng mang lại cho khách hàng 1 thiết bị di động đơn giản, dễ dùng. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tinh vi. Một khía cạnh công nghệ quan trọng khi sản xuất iPhone là pin và hiệu suất. Pin là một thiết bị phức tạp và có tác động trực tiếp tới hiệu suất của điện thoại.

Một số năm trước, Apple đã thừa nhận việc chai pin làm cho thế hệ iPhone cũ giật lag – điều mà khá nhiều khách hàng điện thoại trước nay thường cho rằng nguyên nhân là do hệ điều hành mới. Chính vì vậy, tại thời điểm đó, rất nhiều người đã tới các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple cũng như các cửa hàng sửa chữa để thay pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Tất cả các pin sạc (không chỉ của iPhone) đều là vật tư tiêu hao có tuổi thọ giảm thiểu. Khi pin bị chai, để điện thoại có thể hoạt động trong thời gian dài, Apple bắt buộc phải âm thầm giảm xung nhịp. Điều này khiến hiệu năng làm việc của các chiếc iPhone bị giảm đi đáng kể. Những dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể nhận thấy bao gồm:

  • Thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn
  • Tốc độ cuộn khung hình thấp hơn
  • Đèn nền mờ
  • Âm lượng loa rất thấp hơn tới -3Db
  • Một vài ứng dụng chạy chậm hơn
  • Trong những trường hợp cực đoan nhất, đèn flash của camera sẽ bị tắt
  • Một số ứng dụng có thể đề nghị tải lại khi khởi chạy

Không chỉ thế, pin chai còn ảnh hưởng vật lý lên chiếc iPhone của bạn. Viên pin mỗi ngày phồng lên 1 ít sẽ làm cong sườn máy, đè lên main và làm hở màn hình. Quá trình này diễn ra tương đối chậm nên khách hàng khó có thể nhận thấy ngay.

Thay pin iPhone mới sẽ giải quyết được hiện tượng giật lag, các tác vụ sẽ mượt mà hơn, cho bạn thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn.

Với các chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn có thể chọn được loại pin tố nhất để thay cho iphone của mình nhé!

Để được thay pin chính hãng, hãy mang máy đến với chúng tôi qua địa chỉ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN THOẠI SỐ

>>> Xem thêm Ưu đãi của dịch vụ thay pin tại Điện Thoại Số tại đây: https://dienthoaiso.vn/thay-pin-iphone