Theo khảo sát, giá đất nền khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi vẫn ở mức cao, cộng với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, khiến các dự án đầu tư bất động sản và người dân đang có xu hướng giãn dần về các xã mới sáp nhập vào TP.Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, hiện nay, có nhiều công ty bất động sản làm ăn chộp giật, bán dự án ma, dẫn tới tâm lý hoang mang, đề phòng của khách hàng. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của các công ty uy tín, dự án pháp lý rõ ràng, đơn cử như Long Phát.

Uy tín của một công ty bất động sản được đánh giá trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh công ty trên truyền thông cũng như đánh giá của các chuyên gia và khách hàng. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Công ty Long Phát là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM. Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Công ty Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Tính đến thời điểm này, số dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở và khu dân cư đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Quảng Ngãi là 18 dự án, với 16.429 lô đất nền. Từ năm 2019, các dự án bất động sản bắt đầu có xu hướng lan tỏa về các xã vùng ven thành phố như: Nghĩa Hà, Nghĩa An, Nghĩa Phú và các xã dọc theo trục đường bờ bắc, bờ nam sông Trà…

Tại xã Nghĩa Hà, Khu dân cư Đông Phương với tổng diện tích quy hoạch gần 6,5ha và 245 lô đất theo quy hoạch sẽ được chủ đầu tư triển khai thực hiện từ năm 2017 – 2020. Tại xã Nghĩa An, dự án Khu nhà ở nông thôn Nghĩa An, với tổng diện tích quy hoạch gần 28ha và 995 lô đất theo quy hoạch sẽ được chủ đầu tư triển khai thực hiện từ 2016 – 2018, đến nay đã giải phóng mặt bằng được gần 8ha. Còn Khu đô thị mới xã Nghĩa Phú với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 220 tỷ đồng sẽ được triển khai thực hiện từ 2017 – 2020, với tổng lô đất theo quy hoạch là 569 lô. Tại trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê giai đoạn 1 cũng đang được chủ đầu tư triển khai giải phóng mặt bằng được 15/19,4ha theo quy hoạch…

Sự khởi động nhịp nhàng của các dự án bất động sản tại các xã vùng ven TP.Quảng Ngãi đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho người dân trong thời gian đến. Đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đang kỳ vọng rằng các dự án nằm ở các xã không phải trung tâm của TP.Quảng Ngãi, sẽ được đầu tư đồng bộ hạ tầng, nhưng có giá “vừa phải” với túi tiền của họ.

Anh Minh, ngụ tại xã Bình Long (Bình Sơn), cho biết: “Nhà tôi ở Bình Sơn, nhưng đang công tác ở TP.Quảng Ngãi, nên tôi mong muốn tìm được mảnh đất có giá cả phải chăng tại thành phố, để tiện hơn trong việc đi lại. Song, tôi đã thử tìm hiểu một vài dự án, cũng như đi dạo hỏi giá đất tại các con hẻm trong khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi thì nhận thấy rằng, có những lô đất nằm trong hẻm sâu, đường đất và cách đường chính cả kilômét, nhưng người bán vẫn hét giá lên đến hơn 900 triệu đồng. Nên giờ tôi đang chờ các dự án khu dân cư ở các xã vùng ven”.


Theo Giám đốc Sở TN&MT Đỗ Minh Hải, từ những năm gần đây, các dự án kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đều đang có xu hướng chuyển dần về các xã mới sáp nhập vào TP.Quảng Ngãi. Nhất là khi tỉnh đầu tư hạ tầng giao thông đường bờ bắc, bờ nam sông Trà đã thúc đẩy doanh nghiệp khai thác quỹ đất theo trục đường này.

Hơn nữa, theo kế hoạch của tỉnh, dự án cầu Cửa Đại sẽ được triển khai vào cuối năm nay để kết nối giao thông hai đường bờ bắc, bờ nam sông Trà, nên có nhiều dự án bất động sản “đi tắt đón đầu” ở khu vực phía đông thành phố là vì thế. Theo các chuyên gia, việc Địa Ốc Long Phát triển khai đồng loạt nhiều dự án bất động sản trong 2 năm trở lại đây, sẽ góp phần đưa giá đất về với đúng giá trị thực, tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp tiếp cận được với những lô đất nền vừa tầm.

Với tiêu chí hoạt động của công ty luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ khi thành lập, Long Phát luôn tìm các dự án đảm bảo các tiêu chí đầu tư an toàn. Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận nào. Tất cả các dự án Long Phát thực hiện đều có Pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng trao tay khách hàng, hạ tầng đảm bảo cho việc an cư xây dựng của khách hàng cũng như các vệ tinh tiện ích xung quanh đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng về an sinh, giáo dục hay mua sắm. Các dự án đều được đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, đem đến khả năng sinh lời nhanh, thanh khoản cao, là lựa chọn đáng giá cho các nhà đầu tư.

Công ty Long Phát luôn mang đến cho khách hàng của mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Với cốt lõi đặt khách hàng là trọng tâm Long Phát luôn tìm kiếm các dự án chất lượng với những tiêu chí khắt khe: vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ rõ ràng, tiện ích đa dạng, giá cả hợp lý, gia tăng theo thời gian dành cho những khách hàng của mình.