Ngày 26/10 tập đoàn lớn SunGroup phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Buổi lễ tiến hành khởi công dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, du lịch, chơi nhởi Sầm Sơn trị giá hơn một tỷ đồng dollar. Tại Buổi lễ cho thi công, lãnh đạo trung ương đã gửi trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân Sầm Sơn.
Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng, chơi nhởi cao cấp biển Sầm Sơn do tập đoàn lớn SUNGROUP làm chủ đầu tư là một trong "siêu dự án" góp vốn đầu tư vào Thanh Hóa, tổng ngân sách lên tới mức gần 25.000 tỉ đ. Dự án được kỳ vọng góp phần đưa Sầm Sơn biến thành giữa những trung tâm du lịch rất tốt của Khu Vực.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục phong cảnh liên hoan Thành Phố. Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã.
trong các số đó, quảng trường biển, trục phong cảnh tiệc tùng, lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, thực hiện theo hình thức bản hợp đồng xây dựng, chuyển giao với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỷ đ, dự đoán hoàn thiện xong vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, tạo thành hai Khu Vực gồm khu trung tâm vui chơi quảng trường biển, phố quốc bộ và khu trục cảnh quan lễ hội.
quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, hàng phố đi dạo, đài phun nước, khối hệ thống cây cỏ... Cùng trục phong cảnh tiệc tùng, lễ hội liên kết thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ mai sau, sức chứa lên đến mức hơn 10.000 người. Quảng trường dự đoán được xem là điểm đến lựa chọn của những tiệc tùng, sự kiện văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành khoảng không nơi công cộng chính của TP biển, cuốn hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt và trở thành điểm dừng chân của du khách đến Dùng thử cuộc sống văn hóa bản địa. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn nữa 60 m.
các dự án đối ứng như KĐT trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái du lịch sông Đơ là điểm chấm hết của trục cảnh quan liên hoan. Khoanh vùng đó được kim chỉ nan biến thành trung tâm Thương Mại với những dãy nhà phố, biệt thự quý phái gần sông, thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, Trải Nghiệm của dòng khách thời thượng và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, vui chơi thời thượng biển Sun Group Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: tập đoàn lớn SunGroup.
trong những lúc đó, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được tăng trưởng theo hướng khu dã ngoại công viên chủ đề mang tên thương hiệu Sun World, tương tự các công viên của Sun Group tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt đại diện tập đoàn SUNGROUP, Sun World tại tỉnh Thanh Hóa được xem là tâm điểm vui chơi giải trí mới của khu vực miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm vận động chơi nhởi cho người dân bản địa cùng khác nước ngoài nội địa và nước ngoài.
Theo thay mặt nhà đầu tư, tổ hợp các dự án này sẽ đóng góp phần xác định khoảng không tăng trưởng mới cho Thành Phố. Sầm Sơn, với các hiên chạy dọc quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy dài lễ hội, hiên chạy dọc sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch quốc gia theo đầu tư và quy hoạch toàn diện và tổng thể tăng trưởng du lịch VN góc nhìn đến năm 2030.
Tại event, thay mặt đại diện UBND Thanh Hóa đánh giá đấy là dự án hết sức quan trọng về tăng trưởng nghỉ dưỡng, đô thị của tỉnh, là hiệu quả của tiến trình hợp tác ký kết vĩnh viễn, hiệu quả của tỉnh và Công Ty CP tập đoàn Mặt trời. Sự kiện tiến hành khởi công là bước tiếp theo của bản địa trong những công việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn trở thành trọng tâm kinh tế động lực, đưa du lịch biến thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bản địa đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo nền tảng kiên cố để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị nghỉ dưỡng trọng điểm của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch HDQT tập đoàn lớn SunGroup cho thấy thêm Sầm Sơn được chọn lựa là vấn đề buổi đầu cho hành trình đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, kỳ vọng những sản phẩm của SunGroup sẽ góp phần thay đổi diện mạo ngành du lịch, thu hút thêm khách thượng hạng, khách quốc tế đến với Thành Phố biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn Nằm trong chiến lược dài hơi của TĐ SUNGROUP nhằm mục đích đóng góp thêm phần đưa Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung trở thành trung tâm du lịch của toàn nước.
trong các số ấy riêng danh mục quảng trường biển và trục phong cảnh lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích 15ha, thực hiện theo mô hình Hợp Đồng xây dựng - bàn giao (BT), với tổng giá trị đầu tư gần 1.456 tỷ Việt Nam đồng sẽ được Sun Group thực hiện đầu tiên, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022".
"Việc thi công hệ sinh thái xanh sang trọng gồm có các dự án tầm cỡ sẽ tạo nên động lực cuốn hút những tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, góp sức cho quá trình phát triển kinh tế cộng đồng, tạo công ăn công việc, chuyên sâu chất lượng cuộc sống thường ngày cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong hai năm 2019-2020, TĐ SUNGROUP đã tổ chức triển khai thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi cuốn nhiều khách du lịch, đáp ứng tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị Trường du lịch đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai phá và đầu tư trở thành khoảng không du lịch hiện đại, quí phái của giới thượng lưu từ vào đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa này đã có nền tảng gốc rễ và điều kiện phát triển du lịch, được ca tụng là một trong những 5 khu du lịch số 1 việt nam. Việc góp vốn đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và Thanh Hóa nói chung nằm ở trong kế hoạch xuyên thấu của tập đoàn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm tới những vùng đất giàu mục tiêu nhưng không được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai thác tối đa lợi thế điểm đến lựa chọn, xây đắp các công trình, quần thể nghỉ dưỡng có dấu ấn riêng nhằm mục tiêu hấp dẫn khác nước ngoài, đóng góp vào sự phát triển tài chính bền vững và kiên cố cho địa phương", đại diện SunGroup cho thấy.
Tập đoàn sẽ liên tục nghiên cứu và phân tích, ý kiến đề xuất góp vốn đầu tư một loạt dự án để phát triển Thanh Hóa, góp phần đưa nơi đây thành 1 trong những bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác TP. Hà Nội - Hải Phòng - quảng ninh đất mỏ -Thanh Hóa. Những dự án bao gồm Khu đô thị Đông Nam Thành Phố. Thanh Hóa (1.500 ha), khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu nghỉ dưỡng sinh thái Bến En (1.500 ha). Trong số đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng sinh thái xanh kết hợpdịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn góp vốn đầu tư gần 5.000 tỉ Việt Nam đồng đã được Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa đồng ý chủ trương đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai thác hết tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng đất được ví dụ như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với triết lí góp vốn đầu tư trên cả bốn nghành nghề dịch vụ nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng, vui chơi, tăng trưởng hạ tầng và BĐS thời thượng, tập đoàn SUNGROUP đã triển khai nhiều dự án công trình với đẳng cấp và sang trọng, quy mô lớn. Với sự khởi công dự án lớn trong những năm toàn nước đang chung tay hồi phục kinh tế, tập đoàn lớn đã cam kết sẵn sàng vượt khó để tìm hướng đi, thi công bằng các công trình đẳng cấp và sang trọng, chất lượng, tạo động lực hấp dẫn các người đầu tư khác.
nhân dịp này, trải qua Ủy ban MTTQ VN Thanh Hóa, TĐ SUNGROUP đã trao gửi Tặng Kèm đồng bào những tỉnh miền trung 2 tỉ vnd Việt Nam đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra vừa mới đây.