BĐS Nhà Đất Quanh Vùng phía đông Hà Nội Thủ Đô đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới góp vốn đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông TP. Hà Nội không được giới để ý dù rằng rất gần trọng tâm Thành Phố, trong những lúc khu vực phía tây lại hấp dẫn đầu tư rất mạnh mẽ. Nhưng từ khi một loạt các cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của những người đầu tư.
các Chuyên Viên dự báo, trong khoảng time tới khoanh vùng hướng đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng không chỉ có vậy bởi có ra quyết định của TT Chính Phủ về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2030, ánh nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội sẽ sở hữu được tổng số 18 công trình xây dựng đường đi bộ vượt sông Hồng về sau gần. Gần nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 nằm ngay bên tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng mức vốn đầu tư 9.000 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô hà nội với phương án thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng giá trị đầu tư 4.881 tỷ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng giá trị đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu ngàn tỷ triển khai xong trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông đột phá trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cùng với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng trông rất nổi bật của khu vực với các dự án như QL 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo nên những cộng đồng cư dân đẳng cấp và sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô hà nội trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám và đen tối mới của TP Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP Hà Nội có lợi thế trong các việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Các chuyên gia nhận định rằng, nơi đây có thể biến thành một khoảng không đáng sống với mật độ cây cối mặt nước lớn hơn Quanh Vùng nội thành của thành phố. Các Khu đô thị hướng phía đông cũng đang cuốn hút 1 lượng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do Quanh Vùng này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Thành Phố Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi mạnh khỏe từ những việc cơ sở hạ tầng giao thông tăng trưởng
những đơn vị phân tích Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, phần nhiều nguồn cung cấp trên Thị Trường Hà Nội đều tới từ Quanh Vùng phía đông - nơi sẽ là vùng đất góp vốn đầu tư mới của những Doanh Nghiệp Bất Động Sản lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills TP. Hà Nội cho hay, những chủ đầu tư dự án mở đầu nhận ra Khu Vực hướng phía đông cũng có nhiều mục tiêu không thua kém những Quanh Vùng khác, lại rất gần với khu vực trung tâm của TP Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số trong những năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng đông Hà Nội Thủ Đô như thủ đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa mới đây, Hà Nội đã chào làng quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm mục tiêu của Khu Vực phía đông đã được coi đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Thành Phố Hà Nội được tiến hành thì không chỉ khu quận long biên mà các Khu Vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm Thành Phố.
cho nên vì thế, nói cách khác tiềm năng tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất của Quanh Vùng hướng phía đông thủ đô hà nội là một yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là vì khu vực này được lăng xê nhằm thu hút các chủ đầu tư dự án và khách hàng”, ông Trung nhận định.
những dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực được xem là đòn bẩy thôi thúc Thị phần BĐS phía đông phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn còn đó cần một thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất hướng đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, các nhà đầu tư định rót vốn vào khoanh vùng đó cũng cần hướng tới góc nhìn dài hạn.