Khái niệm đi thực phẩm có tính kiềm và axit được cải cách vào giữa những năm 1800 với tư cách là giả thuyết tro ăn kiêng.

Tăng lượng hoa trái và rau quả trong khi giảm trái cây chế biến đã có lợi cho bất kể ai vì chế độ ăn điển hình của phương tây là ít trái cây và rau quả và có nhiều natri và chất béo hơn mức nòng cốt. Tuy nhiên , chế độ ăn kiêng kiềm có một số hạn chế.

Ưu điểmmột chế độ ăn nhiều trái hoa và rau quả cũng quá no , giúp bạn dễ bị dính bầu hơn. 5mặc dù chế độ ăn uống khuyến khích việc gia tăng các loại hoa trái lành mạnh , thứ đó cũng hạn chế một số thực phẩm giàu dinh dưỡng như sữa và các sản phẩm từ sữa , là những nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt diệu.

Về lý thuyết , chọn nhiều hoa quả có tính kiềm hơn sắp kiềm hóa cơ thể và cải cách sức khỏe. Các chế độ ăn uống có tính kiềm thôi thúc một lượng bổ xung của các loại trái hoa và rau quả trong khi làm nản lòng nhiều quả ngọt chế biến có hàm lượng sodium cao và chất béo bão hòa.

Vật ấy đề xuất rằng trái hoa , một khi được vận chuyển hóa , sẽ để lại một "tro" axit hoặc kiềm trong thân thể. Tuy nhiên , nghiên cứu không chào đón việc này.

Những người theo dõi chế độ ăn kiêng cho rằng ăn một chế độ ăn giàu trái quả tạo kiềm có những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo , trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm tạo axit làm phá vỡ mức độ ph thông thường của máu. Mặc dù điều cần thiết cần lưu ý là body có nhiều cơ chế để bảo tồn độ ph nghiêm ngặt , bao gồm các cực kỳ trình được kiểm soát bởi phổi và thận , bài ước tính đi chế độ ăn uống này là để cung cấp cho độc giả của chúng bọn mình tất thảy hiện thực.

Ví dụ , những người nghênh đón chế độ ăn kiêng cho rằng chế độ ăn uống có tính axit cao làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương ở người lớn tuổi. Sự mất thăng bằng này được cho là làm tăng chức năng mắc bệnh.

Trong một thử nghiệm năm 2011 , các kỹ sư sắp theo dõi 861 nam giới và chị em gái 70 tuổi và tìm ra ra rằng lượng axit trong chế độ ăn không có mối trò truyện qua lại đáng kể nào với mật độ khoáng của xương hoặc với chẩn dự đoán loãng xương. Nhược điểmkhông có bằng chứng khoa học nào minh chứng tiền đề rằng tuân theo chế độ ăn kiêng có tính kiềm có thể xúc tiến sức khỏe hoặc ăn một số loại trái hoa có thể làm thay thế độ ph của body.

Mặc dù vững chắc rằng việc ăn ít trái hoa chế biến sẵn là điều tốt , nhưng có quá ít bằng chứng khoa học cho thấy rằng chế độ ăn uống có tính kiềm có thể ảnh hưởng đến mặt vật chất về độ ph trong máu nhằm mục tiêu điều trị bệnh. Điều đó dựa trên tiền đề rằng hoa trái chúng tớ ăn làm trở nên lạ lùng hơn độ ph của body thành axit hoặc kiềm.

Lý thuyết là cơ thể đào thải canxi - một chất kiềm - từ xương để cân bằng độ axit. Chế độ ăn kiêng kiềm là một kế hoạch ăn uống tạo điểm nhấn vào rau và trái quả tươi với mục tiêu duy trì mức độ ph tối ưu trong body thức ăn tăng môi trường kiềm.

. Tuy nhiên , điều cốt cán cần lưu ý là nồng độ ph của các khu vực cụ thể của thân hình thay thế quá nhiều , trong khi độ ph toàn cơ thể được giữ trong một phạm vi hẹp , nhờ các khả năng của thận và phổi của chúng mình.

Là cái đó làm mất tới các khoáng chất trung tâm (chẳng hạn như canxi) khi thân thể nỗ lực phục hồi trạng thái cân bằng. Theo những người ủng hộ chế độ ăn kiêng kiềm , chất thải gửi hóa - hoặc tro - còn lại từ quá trình bùng cháy trái cây ảnh hưởng thẳng qua về độ axit hoặc kiềm của thân thể.