Gần đây Bình Dương đã công bố khá nhiều thông tin về phát triển hệ thống giao thông, đó cũng là một trong những lý do chính để nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào thị trường bất động sản tại đây.
Điển hình là các dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 13 - tuyến giao thông huyết mạch nối TP.HCM với Bình Dương; đường cao tốc Hồ Chí Minh - Chơn Thành; đường Vành đai 3 và 4; Kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên về thành phố mới Bình Dương theo trục Quốc lộ 13…
Quý 1 năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của Bình Dương chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.
Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn quý tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2021; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 66.290 tỉ đồng, tăng 9,6%; chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 2,2%.
Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 9,07 tỉ USD, tăng 9,8%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt hơn 5,9 tỉ USD, tăng 0,2%; thặng dư thương mại quý 1 hơn 3 tỉ USD. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 8,1%, thu ngân sách ước đạt 28% dự toán…Thu hút đầu tư trên địa bàn đạt kết quả tích cực. Trong đó, thu hút vốn đầu tư trong nước tính đến ngày 15.3 đạt 15.800 tỉ đồng; lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 55.267 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 546.000 tỉ đồng.
Đầu tư nước ngoài tính từ đầu năm đến ngày 18.3 đạt hơn 1,68 tỉ USD. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có gần 4.050 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 39,4 tỉ USD.
Trong quý 1, Bình Dương cũng đã tổ chức khởi công một số dự án trọng điểm như: Cầu Bạch Đằng 2 kết nối với tỉnh Đồng Nai, Khu công nghiệp VSIP 3 quy mô 1.000 ha.

Bàu Bàng phấn đấu đến năm 2025, cơ cấu kinh tế của huyện Bàu Bàng sẽ chuyển dịch theo hướng công nghiệp - nông nghiệp - dịch vụ; đẩy mạnh phát triển công nghiệp - đô thị để Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp đô thị phía Bắc của tỉnh, phát triển công nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, bảo vệ môi trường; tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội - kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề xã hội; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng để sớm trở thành đô thị xanh, thân thiện môi trường, văn minh, hiện đại.

Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng và Bàu Bàng mở rộng có diện tích 3.166 ha. Trong đó: Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng: tổng diện tích 2.166 ha (1.000 ha là đất công nghiệp, 1.166 ha đất đô thị và dịch vụ), Khu Công nghiệp Bàu Bàng mở rộng với tổng diện tích 1.000 ha (phần của huyện Bàu Bàng 892,2 ha). Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên. Với những lợi thế và ưu điểm có được Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.
Theo đó, bên cạnh các khu công nghiệp thì các khu đô thị vệ tinh, các dự án đất nền và nhà phố xung quanh khu vực chắc chắn cũng sẽ phát triển để thỏa mãn nhu cầu về nhà ở của cư dân, các chuyên gia cũng như công nhân khi đổ về đây.Thăng Long Luxury nơi đáng sống tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương

Shophouse Thăng Long Luxury tọa lạc ngay tại "thủ phủ công nghiệp" Bình Dương, đại lộ 25m tạo hấp lực mạnh mẽ với nhà đầu tư và chuyên gia không chỉ bởi vị trí nổi bật, thiết kế mang cảm giác Tây Âu mà còn bởi chính sách ưu đãi thanh toán ưu việt. Theo đó, chỉ cần thanh toán 40% giá trị tài sản, người mua đã có thể sở hữu căn nhà phố thương mại, còn lại 60% chờ đến khi nhận sổ thanh toán.
Ngoài ra, nhà đầu tư có thể nhận nhà khai thác kinh doanh hoặc ở ngay khi chỉ thanh toán 70% tổng giá trị tài sản.

Nhà phố Thăng Long Luxury Central City duy nhất chỉ có 233 căn nhà phố shophouse thương mại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được biết có vị trí vàng nằm ngay tại thủ phủ công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương do An Lạc Việt Land làm chủ đầu tư, thu hút hàng nghìn Chuyên Gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc kinh doanh hiệu qua hiện nay.

Chủ đề cùng chuyên mục: