Chỉ còn chưa tới một tháng, các học sinh của chúng ta lại bắt đầu vào một năm học mới, lại đối mặt với rất nhiều bài tập về nhà. Bạn muốn tìm cách để đẩy nhanh tốc độ làm bài mà vẫn đạt hiệu quả thấu hiểu như mong muốn? Nếu bạn vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp với mình thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách đã được áp dụng hiệu quả.

>>> Xem thêm : kiến robo giải bài tập miễn phí - bật mí các phương pháp hoàn thành bài tập về nhà đang được truyền tai nhiều nhất hiện nay

Chúng ta không thể vừa học lại vừa suy nghĩ bạn bè có nhắn gì cho mình không, rồi những video, truyện tranh đang đọc dở phần sau sẽ có diễn biến gì. Nếu không refresh lại suy nghĩ trước khi học và để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng thì bạn không thể học tốt được.

Nhiều bạn chia sẻ rằng vì ít thời gian nên không thể hoàn thành bài tập được, thế nhưng, vẫn bỏ ra hàng tiếng đồng hồ chỉ để lướt web. Nếu biết cách tận dụng thời gian, không gian thì dù bạn không có nhiều thời gian buổi tối vẫn có thể học được. Điều quan trọng là sự suy ngẫm mà chúng ta dành, hãy ngẫm nghĩ về nó mọi lúc, mọi nơi.
Khi đi thi, não bộ của chúng ta “nhảy số” nhanh chóng hơn so với điều kiện bình thường, đó là kết quả mang lại trước áp lực thời gian làm bài. Làm bài tập về nhà cũng vậy, nếu chúng ta quy định bài này làm trong bao nhiêu phút, bài kia làm trong bao lâu thì sẽ cố gắng để hoàn thành đúng hạn. Tip này đã được nhiều người áp dụng và mang lại kết quả tốt, hãy áp dụng thử nhé.

Cũng không nền dành hết 3 tiếng chỉ ngồi và ngồi học bài, mà phải phân ra, có thời gian nghỉ ngơi. Có thể áp dụng phương pháp pomodoro - làm liên tục 25 phút ngủ 5 phút hoặc sau mỗi môn hoặc một số lượng bài tập cụ thể sẽ có 5 phút giải lao.

Đơn giản hóa vấn đề là tư duy cần có khi học bài, làm bài tập. Chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt một việc khi nghĩ chúng quá khó, vượt tấm vời của bản thân. Hãy duy trì suy nghĩ đơn giản hơn, tin rằng mọi việc đều dễ dàng và bản thân có thể giải quyết và nỗ lực thì sẽ đạt được kết quả.

>>> Xem thêm : kiến robo - Làm thế nào để hoàn thành bài tập về nhà nhanh và an toàn