Mới đây, tựa game chiến thuật casual Battles Islands đã được đưa lên phát hành lên Steam. Ngay lập tức, tựa game hot cho android này đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng nhờ lối chơi casual khá thú vị. Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, Battle Islands được nhận định là bản sao của tựa game đình đám Clash of Clans. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm .

Bắt đầu vào game với một đoạn cắt cảnh ngắn, người chơi sẽ bắt đầu được làm quen với các tính năng trong Battle Islands nhờ các chỉ dẫn sẵn có. Cũng giống như Clash of Clans, 2 nội dung quen thuộc trong Battle Islands là xây thành và mang quân tấn công quân địch. Việc xây dựng, phát triển thành trì đóng một vai trò quan trọng khi người chơi có thể thu được tài nguyên, xây dựng và nâng cấp quân đội...

Đồ họa trong Battle Islands mang phong cách casual khá dễ thương. Game cung cấp khung hình khá rộng và dễ nhìn. Các bản nhạc nền dễ nghe cũng khiến cho game thủ có thể liên tục ngồi trải nghiệm tựa game này hàng giờ đồng hồ. Việc xây dựng công trình diễn ra liên tục, khi mà cấp công trình càng cao, người chơi càng có thể thu được nhiều tài nguyên, xây dựng được các loại binh chủng quân mới cũng như tăng tốc độ xây dựng quân lính.

Tuy nhiên, việc xây dựng, nâng cấp công trình sẽ khiến cho người chơi phải mất một khoảng thời gian chờ (đóng băng) nhất định. Đặc biệt, cấp công trình càng lên cao, thời gian chờ càng kéo dài. Battle Islands cung cấp 2 chế độ gameplay cơ bản là PvE và PvP. Ở chế độ PvE, người chơi sẽ lần lượt được đưa vào các map phụ bản có độ khó tăng dần. Trong khi đó, ở chế độ PvP, game thủ sẽ có thể lựa chọn những người chơi có cấp độ tương đương để thi đấu.

Việc giành chiến thắng ở cả 2 chế độ PvE và PvP sẽ giúp cho game thủ giành được một lượng tài nguyên tương đối lớn, giúp người chơi có thể tận dụng để tiếp tục phát triển thành trì của mình. Các đơn vị quân trọng Battle Islands cũng khá đa dạng, từ lính thủy đánh bộ bình thường, cho tới cả những phương tiện chiến đấu như xe Jeep hay xe tăng...