Babel Rising kể lại câu chuyện theo một cách giàu tính tương tác hơn. Bạn sẽ đóng vai Chúa trời, và nhiệm vụ của bạn là ngăn chặn loài người trong việc xây dựng tòa tháp nổi tiếng này. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa có khả năng làm câm như trong câu chuyện trên đâu. Thay vào đó, bạn phải trừng phạt càng nhiều thợ xây càng tốt, nướng chín chúng bằng những tia sét, thổi tung chúng bằng những cơn lốc xoáy, dùng lửa thiêu chúng, và nhấn chìm chúng trong những trận lụt dữ dội. Rõ ràng, những nhà phát triển game apk free đã cụ thể hóa câu chuyện trong kinh thánh bằng một cách rất sáng tạo.

Game cung cấp một vài tùy chỉnh control khuyến khích người chơi sử dụng Kinect. Bạn có thể cho rằng Kinect chơi rất thú vị, nhưng thực sự bạn nên sử dụng controller bình thường là hơn. Khi dùng Kinect, bạn sẽ phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ cử động tay chân thế nào để thực hiện lệnh, vì những lệnh trong game yêu cầu động tác khá phức tạp và độ chính xác cao. Vì không có một nút bấm nào sử dụng được khi đang trong chế độ nhận diện chuyển động, những nhà phát triển phải vận dụng óc sáng tạo một cách tối đa, và kết quả là bạn càng có nhiều thứ để làm. Ví dụ như, bạn phải vỗ tay mỗi khi muốn chuyển đổi giữa các skill thay vì đơn giản chỉ ấn một nút nhấn. Việc hỗ trợ Kinect có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thực sự nó gây khó chịu hơn là thú vị.

Bước vào một màn chơi của Babel Rising, bạn sẽ có trong tay sức mạnh tối cao của Chúa trời. Bạn sẽ chọn 2 trong 4 nguyên tố có sẵn, mỗi nguyên tố cho bạn 2 skill thường và một skill hủy diệt. Ví dụ, nguyên tố đất cho phép bạn ném những tảng đá nhỏ vào bọn thợ xây, hay gây nứt đất 1 đường ngắn, xử lí những tên đứng phía trên.

Một khi bạn charge đủ skill cuối bằng cách sử dụng những skill nhỏ hơn, bạn có thể thả một tảng đá khổng lồ vào tòa tháp. Nó sẽ lăn xuống và nghiền nát những tên thợ xây ở những tầng dưới. Ngay cả những skill thông thường cũng có cooldown khá lâu, vì vậy bạn không thể dựa quá nhiều vào một skill nào đó. Bạn phải đổi skill liên tục nếu muốn ngăn tụi thợ xây xây dựng tòa tháp, và nếu muốn thực hiện những combo kill liên hoàn.

Ban đầu, việc này cũng không khó lắm. Mặc dù những tên thợ xây rất cứng đầu, nhưng chúng không được sáng dạ cho lắm. Bọn chúng cứ lao về phía trước như những con thiêu thân, và chừng nào bạn còn tiếp tục tàn sát, chúng không thể xây được một tí nào cả. Tuy nhiên, càng về những màn sau, bọn chúng càng thận trọng hơn. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó trong đám thợ xây một vài tên thầy tu phiền phức. Những tên thầy tu này có một vòng bảo vệ xung quanh bảo vệ chúng khỏi một loại nguyên tố nào đó, vì vậy bạn phải tấn công chúng bằng một loại skill nhất định thì mới giết được. Một số tên thợ xây còn mang theo những cái lọ. Nếu bạn tấn công chúng, cái lọ sẽ bị vỡ và một làn khói tím bay ra. Làn khói này sẽ tạm thời ngăn bạn không thể sử dụng lại skill đã làm vỡ lọ, và điều này thật sự rất phiền phức. Thế nhưng bạn cũng khó có thể tránh khỏi việc làm vỡ những chiếc lọ này, vì chúng được cầm bởi những tên thợ xây điên cuồng nhất, luôn lao về phía trước.

Ngoài ra, còn có nhiều trở ngại khác nữa. Đôi lúc những tên thợ xây kéo những tòa tháp di động tới chân tháp và liên tục đưa người lên cho tới khi bạn phá hủy những cái tháp ấy. Một sự kiện như vậy có thể làm xoay đổi cục diện màn chơi nhanh chóng nếu bạn không chú ý. Đôi khi, những màn chơi còn yêu cầu bạn phải đánh đắm những con thuyền trên biển. Cứ mỗi vài phút, một đội thuyền cố gắng cập bến, bạn có thể chuyển màn hình qua bến cảng, ném những quả cầu lửa vào đoàn thuyền.


Nhìn chung, Babel Rising có một ý tưởng rất mới lạ và thú vị, nhưng cách cụ thể hóa ý tưởng đó của game không được hấp dẫn cho lắm. Đồ họa vui nhộn cùng sự đa dạng của các skill có thể thu hút bạn lúc đầu, nhưng sau khi đã trải nghiệm qua một vài màn chơi, bạn khó có đủ kiên nhẫn để ngồi làm đi làm lại vài thao tác giống hệt nhau cho đến hết game