Chụp chân dung có nhiều kiểu và mỗi kiểu đều có mục đích nhằm để trình bày chủ thể trong một loại ánh sáng khác nhau. Có thể đó là kiểu chụp chân dung mà bạn có khả năng kiểm soát vị trí chụp, chiếu sáng và bố cục. Nhưng cũng có kiểu chụp ngẫu hứng không được sắp đặt trước, trong đó chủ thể trông có vẻ tự nhiên và ít gò bó hơn.
Không có nguyên tắc cứng nhắc và sít sao nào trong việc chụp chân dung, nhưng sau đây là vài điều quan trọng và cách chụp chân dung cơ bản có thể áp dụng được.Một vài mẹo chụp ảnh chân dung đẹp nhất thế giới các bạn có thể xem tại: http://anhdep99.com - trang chuyên chia sẻ nhiều hình ảnh Full HD,...

Một vài mẹo chụp ảnh chân dung đẹp nhất thế giới.


Người ta đặt tên cho thể này là chân dung bán thân vì ống kính chỉ thu hình nửa phần trên của con người vào ảnh. Chân dung bán thân là một thể ảnh đặc tả trung bình, phần nhiều được thể hiện theo kiểu chân phương đứng đắn, tuy cũng nhiều khi sử dụng để đặc tả tình cảm của nét mặt theo phong cách nghệ thuật.


Ngoài việc chủ yếu căn cứ vào các đường nét đặc điểm từ chu vi hình thể đến từng chi tiết ở bộ mặt đối tượng vẻ bộc lộ tình cảm trên nét mặt để xếp kiểu cho thích hợp; phải dựa theo dáng dấp của thân hình, điều kiện ánh sáng cho phép, cả đến lứa tuổi của đối tượng nữa, để chọn lọc, chỉnh đốn tư thế cho cân xứng mới có thể lựa hình ăn khớp với khuôn cỡ ảnh để đạt yêu cầu của thể ảnh này. Để xem thêm nhiều mẹo chụp ảnh hơn, mời các bạn ghé qua chuyên mục: http://anhdep99.com/tag/hinh-nen-dep-cho-dien-thoai

Khuếch tán ánh sáng
Nếu không có đám mây nào để khuếch tán ánh sáng mặt trời, bạn vẫn có thể có được hiệu ứng tương tự bằng cách sử dụng một bộ khuếch tán giữa chủ thể và mặt trời. Bộ khuếch tán có thể đơn giản là một miếng vải trắng mờ hoặc một vật gì đó thực hiện cho mục đích này.
Điều này có thể mang lại hiệu quả tốt khi chụp phần đầu đến vai nhưng sẽ hơi khó khăn để tìm một bộ khuếch tán đủ lớn khi muốn chụp bán thân hoặc toàn thân.
XEM THÊM: Bí quyết nhỏ, hiệu quả lớn dành cho chụp ảnh chân dung
Tấm hắt sáng
Nếu bạn thấy có những bóng tối trên khuôn mặt của mẫu, hoặc nó chỉ đơn giản là một chút tối, sử dụng một tấm hắt sáng là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung thêm ánh sáng cho ảnh. Tùy thuộc bề mặt tấm hắt sáng màu trắng, bạc hoặc vàng sẽ phản xạ ánh sáng theo những cách khác nhau và tạo ra hiệu ứng khác nhau.


Trích nguồn:http://game5s.net