Tuyển chọn ảnh thiên nhiên, tình yêu hoa cỏ đẹp nhất 2016 được các nhà nhiếp ảnh săn đón


"... Xin nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc, cuộc đời mãi thắm tươi...". Từ hương vị xuân và tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ Huy Tuấn đã viết nên những lời ca và giai điệu đầy cảm xúc, gắn với tâm trạng biết bao người khi sống trong những ngày cuối cùng của năm. Khúc giao mùa không chỉ là bài hát Việt phổ biến nhất trong dịp đầu xuân hơn một thập kỷ nay, mà còn là ca khúc đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ của biết bao đôi uyên ương trong ngày cưới.


Trong những giờ khắc cuối cùng của năm 2011, chúng ta hãy gác lại mọi bộn bề lo toan, mọi phiền muộn của năm cũ, cùng đón nhận mùa xuân của tình yêu và “nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc” để “cuộc đời mãi thắm tươi” như câu hát khép lại của Khúc giao mùa.

http://anhdep99.com/25-hinh-nen-thie...uyet-dep-tiep/


Đêm chong đèn ngồi nhớ lại từng câu chuyện ngày xưa…". Vâng, ban đêm khi mọi vật đã chìm vào giấc ngủ say để bước vào ngày mới thì Người – vị lãnh tụ của chúng ta – Chủ tịch Hồ Chí Minh lại bề bộn với công việc nước nhà mà vẫn sáng tác ra bài thơ "Cảnh khuya":
Tiếng suối trong như tiếng hát xa
Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa
Cảnh khuya như vẽ người chưa ngả
Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà


Cảnh về khuya phải im ắng lắm nên Bác mới nghe rõ tiếng suối chảy. Thiên nhiên thêm đẹp với hình ảnh nên thơ: Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.
Thật hạnh phúc biết bao khi được sống trong sự đùm bọc của thiên nhiên. Thiên nhiên quanh ta là một khối vô hình, không màu sắc, không mùi vị, mà sao ta lại yêu lại thương đến vây. Nhờ có thiên nhiên mà ta sống tự nhiên hơn, thoải mái hơn. Vậy tại sao chúng ta lại không biết giữ gìn thiên nhiên yêu quý của mình. Hàng loạt những rừng cây – lá phổi của thế giới đang dần cạn kiệt. Thiên nhiên bị ô nhiễm vì những luồng chất thải từ các nhà máy tạo ra.

http://anhdep99.com/99-anh-hot-girl-...nam-tiep-theo/

Bà bán nước chè với đàn chim trời Hà Nội. Có một người bao năm nay thầm lặng giữ cho một góc trời Hà Nội luôn ríu rít tiếng chim. Đó là bà Nguyễn Thị Tim ở ngã tư Bà Triệu - Tô Hiến Thành.

Một lần, tình cờ bà Tim phát hiện thấy lũ sẻ nâu trên những tán cây cổ thụ gần chỗ bà ngồi lúc nào cũng kêu inh ỏi vì không có gì ăn. Thế là ngày ngày bà mang gạo đến rắc dưới mấy gốc xà cừ cho chúng, từ đó lũ sẻ không còn phải bới tìm cái ăn nữa. Ngày nắng đổ lửa cũng như mưa dầm gió bấc bà vẫn căng ô, mặc áo mưa bán hàng chứ không chịu nghỉ, từ tờ mờ sáng cho đến khuya. Khi công việc bán hàng đã tươm tất, bà lại đội chiếc nón đã ngả màu, rồi thủng thẳng và chỉ trong giây lát, đàn chim trời đã ríu rít khắp gốc cây, nhằn từng hạt thóc. Khi có tiếng xe máy rồ ga chạy qua hay những đứa trẻ tinh nghịch chạy nô nhau thì chúng lại vù cánh bám dày đặc trên gốc cây, cành cây xà cừ to lớn.

Càng ngày những con chim bay nhảy trên những ngọn cây, hót líu lo và rủ thêm bạn về ngày một đông hơn. Rất nhiều chim lạ kiếm ăn ngang qua thấy có nhiều đồ ăn nên những ngày sau đó cũng chỉ quanh quẩn trên những ngọn cây, đói lúc nào lại sà xuống ăn gạo bà Tim rắc sẵn. Hiện các đàn chim thường xuyên tụ tập trên những ngọn cây xà cừ khu vực ngã tư đường Bà Triệu và Tô Hiến Thành nơi bà Tim bán hàng đã lên đến vài trăm con. Chim đến càng nhiều thì thức ăn càng tiêu tốn. Mỗi ngày, để đàn chim được yên cái bụng, bà Tim mất cả đến cân gạo cùng vài lạng thóc. Tính ra số thóc gạo bà Tim mua cho chim ăn cộng lại cả 10 năm qua cũng lên tới hàng tấn. Thật không ai ngờ bà bán nước bình dị ấy, đã quá tuổi thất thập cổ lai hy, lại có tấm lòng nhân ái đến thế. Trong khi cuộc sống của bà rất bình dị, đạm bạc... Bà chỉ vận những bộ quần áo tuềnh toàng, đến chiếc nón cũng phải dùng cho đến khi rách hẳn không đội nổi nữa mới mua cái mới. Nhưng tình yêu thương với những đàn chim trời của bà thì đã thành duyên phận hàng chục năm qua. Bà bảo: “Nếu một ngày không làm công việc cho chim ăn, bà sẽ ngồi không yên…”.

Những việc làm giản dị ấy, của những con người Hà Nội, nếu không phải vì sự mưu sinh thì chỉ bởi một lẽ vì tình yêu với Thủ đô. Họ đã góp phần tô đẹp phẩm chất nhân hậu, trong sáng của người Hà thành.


Nguồn tham khảo: http://anhdep99.com/99-hinh-nen-than...linh-trong-dem