Chỉ với một bộ bài 52 lá, chúng ta có thể có nhiều cách chơi khác nhau trong đó không thể không nhắc đến game danh bai bigkool liêng online là một trong số những cách chơi bài mới dần được giới game thủ yêu thích hiện nay với những ván bài kịch tính không thể bỏ qua.

Game liên online được xem là thế giới của các cuộc "đấu trí" giữa những người chơi với nhau. Vì khi tham gia, người chơi sẽ dựa vào bài của mình có thể tố một số tiền cược nhất định, bài của thành viên nào có giá trị cao hơn sẽ thắng khi trận đấu kết thúc.

Lôi cuốn với luật chơi được xem là sự kết hợp của bài 3 cây và xì tố, các ván bài trong game liên online sẽ cho người chơi trải qua các cảm nhận về sự gay cấn, hồi hộp và kịch tính. Bên cạnh đó "chiến thuật về tâm lý", sự nhạy bén, liều lĩnh, chấp nhận mạo hiểm, cùng một chút "may mắn" là yếu tố cần thiết để trở thành người chiến thắng cuối cùng khi chơi game liêng.

Một ván bài của game liên online thường có từ 2 đến 9 người chơi, số người tham gia càng đông thì ván bài sẽ càng gay cấn và hấp dẫn, game thủ cũng sẽ tích lũy được càng nhiều kinh nghiệm cho mình.

Luật chơi Liêng trên Nhất Nhì Ba là luật chơi có mua bài (ngoài đời hay con gọi là Húc, không tính chất bài). Tức là khi có 2 bài ( hoặc hơn ) khi so bài được coi là bằng nhau. Người chơi kém điểm hơn sẽ có quyền "mua bài" để được chia thêm bài tiếp tục tham gia ở vòng sau. Người "mua bài" sẽ phải trả tiền theo mức cược hiện có của những người bằng điểm trước đó.

- Bàn chơi có từ 2-5 người. Trước khi chia bài, tất cả người chơi sẽ bỏ ra 1 số tiền cược quy định bằng nhau (bằng với mức cược nhỏ nhất của bàn chơi)

- Người chia bài là chủ phòng khi chơi lần đầu tiên. Còn những lần tiếp theo sẽ là những người thắng ở ván bài trước đó.

- Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá và 3 lá bài này đối thủ không hề biết trước. Hệ thống game chơi bài online Nhất Nhì Ba sẽ chia bài theo chế độ ngẫu nhiên. Không có việc "cô bài" hay "xếp bài" ở đây. Vì hệ thống là hoàn toàn tự động và không có tác động nào khác khi các bạn chơi bài.

- Sau đó người chơi sẽ đặt cược. Chỉ có một vòng cược duy nhất. Người chia bài sẽ là người đưa ra mức cược đầu tiên để những thành viên khác trong bàn chơi theo.

- Lượt chơi sẽ thực hiện theo chiều ngược kim đồng hồ quay vòng. Đến lượt mình, người chơi có 3 lựa chọn:

o Tố: đồng ý thêm tiền để tiếp tục tham gia lượt chơi và đặt cược thêm 1 số tiền cược. ( mức tiền cược này không xác định vì theo mức cược, tố, hoặc theo của những người chơi trước đó ).

o Xem Bài: nhường quyền tố cho người khác. ( bạn sẽ mất mức cược tương đương với những người chơi khác và khi mức cược được phân bố đều, không ai tố hoặc theo lên nữa thì bài của tất cả người chơi theo hoặc xem bài sẽ được mở ra để so bài )

o Theo: chấp nhận bỏ ra thêm tiền để theo lượt và không tố thêm. ( cũng như mức độ "Xem bài" nhưng khi đến lượt tiếp theo của bạn thì ván bài vẫn chưa được mở ra. Sẽ tiếp tục nếu bạn hoặc người chơi khác tố, theo lên ).

o Bỏ: Không tham gia tiếp ván đó nữa ( tất nhiên sẽ mất toàn bộ số tiền đã cược trong ván, ván bài vẫn tiếp tục với những người chơi khác. Sau ván bài đó bạn vẫn được tham gia ván bài sau ).

o Tự động xem bài: tự động xem bài khi đến lượt của bạn. ( mức cược sẽ quay vòng khi đến lượt bạn sẽ tự động chọn chế độ xem bài của người chơi còn lại ).

o Tự động theo: tự động theo ván bài khi đến lượt của bạn. ( cũng như "tự động xem bài" ở đây bạn sẽ theo ván bài và mất mức cược tương đương người chơi trước ).

o Tự động theo mọi mức cược: theo mọi mức tố của người khác.

o Tự động bỏ: tự động bỏ bài khi đến lượt mình. ( khi đến lượt của bạn sẽ tự động bỏ bài )

o Tự động xem bài/ bỏ bài: khi tất cả mọi người trước bạn xem bài thì bạn sẽ tự động xem bài, nếu trước đó có ít nhất 1 người tố thì bạn sẽ tự động bỏ.

- Người nào có bộ bài mang giá trị cao nhất thì người đó sẽ thắng.

- Thứ tự từ mạnh đến yếu của các bộ bài như sau:

o Sáp: 3 lá bài cùng số ( đi từ 2,3,4,5,6,7,8,9,10,J,Q,K. Sáp A là lớn nhất). Nếu hai người có cùng sáp thì người nào có sáp cao hơn sẽ thắng.

o Liêng: 3 lá bài có số liên tiếp nhau. Ví dụ: 3,4,5. Liêng cao nhất là Q,K,A và liêng thấp nhất là A,2,3. Khi có 2 liêng bằng nhau sẽ hòa nhau.

o Ảnh: khi bài của bạn cầm 3 lá bài đều có hình ông già ( quân J,Q,K) thì được gọi là ảnh. Khi hai đối thủ đều có ảnh thì sẽ hòa nhau.

o Điểm: Khi bài của bạn không có Sáp, Liêng , Ảnh thì bắt đầu tính đến điểm. Bạn lấy điểm của 3 quân bài được phát cộng lại, rồi lấy phần dư chia cho 10 sẽ ra điểm bài của bạn. Trong đó các cây có số 2->10 tính theo điểm tương ứng với số. Cây A tính 1 điểm, các cây J,Q,K đều tính 0 điểm. Ví dụ bài 3 cây cơ, 5 rô, Q bích có điểm là 8. Bài có điểm cao hơn sẽ mạnh hơn ( 9 điểm mạnh nhất). 2 bài bằng điểm sẽ hòa nhau.

- Khi kết thúc ván có ít nhất 2 người hòa nhau chức năng mua bài sẽ được kích hoạt.

o Phí mua bài bằng Tổng số xu trên bàn/ Số người thắng ván.

o Người chơi có thể chọn mua bài với mức phí như trên hoặc không chọn.

o Khi người chơi chọn mua bài hệ thống sẽ chia bài cho nhưng người mua bài.


o Tiếp tục quá trình mua bài cho đến khi có 1 người thắng duy nhất.


- Khi kết thúc ván tất cả người chơi hòa nhau thì ván này tính hòa cả làng và bắt đầu ván mới.