Về cơ chế điều chỉnh - 1 đặc điểm nhiều người chơi rất quan tâm khi chơi thể loại MOBA bên trên mobile tại những giới hạn về thao tác của, Spirit Of Glory mang đến 1 cảm giác thao tác trên màn hình cảm ứng tương đối đơn giản và vô cùng thuận lợi. Game dùng analog điều hướng cùng với nhiều phím ảo nhằm game thủ điều khiển những động tác kỹ năng hoặc thay đổi mục tiêu của hero.

Là 1 game mobile MOBA thế nên tai game spirit of glory sẵn sàng có được những tính năng PvP, PvE giúp sức game thủ thưởng thức nhiều ván đầu cực kỳ thú vị. Ở đây gamer sẽ được tham gia đến các màn đấu ở trong hình thứ 3vs3 làm chủ đạo cùng với bạn dễ nhận ra các yếu tố từng hiện hữu ở trên các MOBA quá nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại hay là DOTA 2, như hệ thống map gồm có Ba lane chính yếu, hệ thống quái auto ra theo thời gian, hệ thống jungle và creep rừng phụ trợ hoặc cơ bản đó là hệ thống trụ, nhà chính..


Bên cạnh hệ thống shop và trang bị cũng góp mặt bên trong Spirit Of Glory. Ở tại thành chính, gamer có khả năng chọn ra mua những đồ đạc cho nhân vật của chính mình được phần chia rõ ràng thông qua các mục riêng biệt ví dụ như giày, phòng ngự, phép thuật, công kích, tiêu hao và quan trọng nhất là hệ thống tiên cử - gợi ý cho game thủ mua các trang bị hợp với mỗi nhân vật mà bạn chọn lựa ra.

Trong phiên bản hiện tại Spirit Of Glory gồm 44 tướng được chia ra thành những vị trí khác nhau như Sát thương, Pháp thuật, Phong thủ cùng với Giúp đỡ. Từng vị tướng đều có những bộ kỹ năng riêng biệt, khắc chế lẫn nhau trong khi chiến đấu. Bên cạnh đó, game mobile cũng kết hợp Bảng bổ trợ ngọc giống LMHT, giúp sức gia tăng thêm vào các tính chất dành cho tướng.

Trong khi đó Spirit Of Glory còn ấn tượng và chuyện giúp sức rất nhiều chế độ thi đấu khác biệt như là tự tạo phòng, matchmaking, và tập luyện thi đấu với máy. Việc này hỗ trợ các bạn mới bắt đầu dễ làm quen đối với game.

Sự hấp dẫn của Spirit Of Glory còn nằm ở tại hình ảnh 3D mang lại viễn cảnh cùng với nhân vật đã được design rất là chi tiết, sống động và nổi trội. Với các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu hoành tráng, game offline cho android đã tạo nên các trận đấu hết sức thú vị, đã mắt đến người chơi. Có chăng điểm hạn chế nhỏ ở trong đồ họa của Spirit Of Glory nằm ở việc động tác chiến đấu của nhân vật chưa thật sự linh động, đặc biệt lúc đang xài skill. Điều này khiến cho một số kỹ năng cần xác định mục tiêu tỏ ra hơi bị vất vả.