Đàn Organ hay tên gọi tuyệt đối là đàn Keyboard biết tới đến một nhạc cụ thông thường, được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và được không ít trường học đầu tư chi tiêu dạy âm nhạc. Đàn được thiết kế theo phong cách nhỏ gọn để người chơi dễ dàng mang theo, có thể sử dụng pin cho các mục đích dã ngoại.

Xem thêm: Đàn Organ Kurtzman K350 Model Mới Nhất 2021 Full Box 100%

Đàn Organ nhập chính hãng từ Roland, Yamaha, Casio là những Cửa hàng nổi tiếng của Nhật Bản, được nhiều khách lựa chọn do đảm bảo chất lượng, bền, công nghệ âm thanh tiên tiến, có mức giá thấp rất phù hợp với tương đối nhiều gia đình Việt Nam đầu tư cho con học một bộ môn âm nhạc ban đầu.

Để khách hàng có thêm thông tin và lựa chọn tốt nhất, Đại Lý Nhạc Cụ sẽ cùng bạn tò mò về những cây đàn organ và cách tuyển chọn đàn organ chấp nhận với trình độ của bạn, với hy vọng bạn có thể chọn được cho mình cây đàn organ yêu thích nhất.

Đàn organ là loại đàn gì?

Đàn Organ hay đàn Keyboard là nhạc cụ bàn phím cần đến nguồn điện, có 61 phím đàn tiêu chuẩn (một số đàn organ còn có 74 phím hoặc 25 phím tùy loại), tích hợp bộ dữ liệu âm thanh và có tác dụng phát ra những âm sắc nhờ hệ thống loa tích hợp. Đàn organ thường có kích cỡ nhỏ và nhẹ, dễ dàng mang đi. cấu tạo của đàn organ tầm trung là một bàn phím sắp đặt (arranger), với các tính năng được hệ thống trên bảng điều khiển phía trên mặt đàn. Hình như còn có những loại đàn organ thông minh dành cho sân khấu hoặc phòng thu kiểu như các máy trạm (workstation), bộ tổng hợp (synthersizer) bài bản và đàn organ hai tầng dành cho nhà thờ (electone).

Đàn Organ Kurtzman K250 thường có số lượng âm sắc nhạc cụ lớn đến từ tổng thể nhạc cụ trên thế giới, đi kèm với rộng lớn các thể loại nhịp điệu với khả năng đệm tự động hóa cùng nhiều nút tinh chỉnh hiệu ứng theo nhiều cá tính âm nhạc khác nhau. Mỗi một Trung tâm đàn organ sẽ cho âm sắc và nhịp điệu khác nhau.

Đàn organ phục vụ cho việc học tập và giải trí hoặc biểu diễn bài bản. Được phân định biệt lập các dòng item dựa trên số lượng chức năng và tính năng của đàn. Những tính năng cơ bản để học tập và giải trí sẽ thường nhìn thấy trên những cây đàn organ phổ thông, còn những tính năng mưu trí như sử dụng dữ liệu âm thanh bên ngoài thường dùng cho những cây đàn organ sân khấu và biểu diễn chuyên nghiệp.

Đàn organ thường dành cho đối tượng trẻ con, học sinh, sinh viên, những người mới học đàn, ngay cả người lớn tuổi, nhạc công biểu diễn hoặc thanh niên thích sáng tạo và thể hiện thời trang. Trong khi tầm giá vừa phải của đàn organ cũng dành cho những người bị không thường xuyên xảy ra về ngân sách.

Cách chọn đàn organ như thế nào?
Có rất nhiều cách để lựa chọn đàn organ, tuy nhiên Âm Nhạc sẽ tóm tắt cho bạn 2 cách để có thể chọn mua đàn organ độc nhất:

Chọn mua theo giá tiền và đối tượng cần đến

Đàn Organ dành cho trẻ em có mức giá khoảng 1 triệu, là nhạc cụ căn bản, có số phím đàn ít hơn 1 cây đàn organ tiêu chuẩn, chủ quản giống một nhạc cụ đồ chơi để các bé mầm non làm quen với âm nhạc, mang lại âm thanh tức cười, được tính hợp những bài nhạc mẫu sẵn trong đàn có thể nghe và đánh theo, được hãng Yamaha, Casio sản xuất giành cho trẻ nít nên chất lượng cao, bình yên cho bé, chắc chắn khác hẳn với đồ chơi Trung Quốc bán trên thị trường hiện nay.

Xem ngay Đàn Organ Kurtzman K150 giá rẻ nhất 1900000đ

Đàn Organ dành cho người mới học có mức giá từ 3 đến 10 triệu, được tích hợp đầy đủ chức năng như nhiều loại tiếng nhạc cụ đặc biệt, nhiều giai điệu thể loại âm nhạc, bài nhạc mẫu có sẵn trong đàn, chức năng giúp tự học trên đàn dễ cần đến, có thể ghi âm, trộn tiếng, trộn điệu, dùng USB để kết nối dữ liệu bên ngoài,…

Đàn Organ chuyên nghiệp có mức giá từ 15 triệu trở lên, ngoài những tính năng căn bản của một cây đàn organ dành cho học tập, được tích hợp những chức năng làm điệu, làm tiếng chuyên nghiệp, đọc được nhiều file dữ liệu làm bên ngoài và load vào đàn phê duyệt cổng USB. Tại Việt Nam, chỉ cần một cây đàn organ bài bản có thể mang đến âm thanh như một band nhạc, các nhạc công thường dùng để biểu diễn đi show đám hỏi, hoặc người chơi dùng để đệm nhạc ca hát với nhau.

Nguồn: https://dailynhaccu.com/danh-muc/dan...organ-kurtzman

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: https://dailynhaccu.com